ใกล้เปิดตัว Galaxy S9 รุ่นใหม่แล้ว จึงไม่น่าแปลกใจที่จะมีภาพและคลิปหลุดออกมาอย่างต่อเนื่อง ภาพล่าสุดมีความน่าเชื่อถือขึ้นมาระดับนึงเพราะมาจากผู้ผลิตเคสนั่นเอง

Galaxy S9

ทาง Samsung ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้ว่าจะเปิดตัว Galaxy S9 และ S9+ ในงาน  MWC 2018 วันที่ 25 กุมภาพันธ์นี้ สำหรับคนที่สนใจเครื่องรุ่นนี้ล่าสุดก็มีภาพเรนเดอร์ 3 มิติจากผู้ผลิตเคสออกมาให้เห็นแล้ว รวมถึงที่จีนเองก็มีการเผยแพร่คลิปที่อ้างว่าเป็นเครื่องดัมมี่ออกมาให้เห็นแล้ว

แน่นอนว่าก่อนหน้านี้ก็มีหลายเจ้าสร้างภาพเรนเดอร์ของ S9 จากข่าวที่หลุดออกมาเพื่อพอให้มองเห็นดีไซน์เบื้องต้น แต่ภาพครั้งนี้น่าจะใกล้เคียงกับของจริงที่สุดเพราะเป็นภาพที่ปล่อยออกมาโดย Poetic Cases ผู้ผลิตเคสมือถือ ที่คาดว่าน่าจะเป็นรุ่น S9+

ในภาพรวมนั้นดีไซน์ของตัวเครื่องนั้นยังไม่ต่างจาก S8 มากนัก ซึ่งจากภาพที่เห็นนั้นอาจจะต่างแค่ขนาดของตัวเครื่องและขอบที่เล็กลง ส่วนด้านหลังนั้นก็มีการย้ายตำแหน่งของเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือเอาไว้ใต้กล้องเพื่อให้ใช้งานสะดวกขึ้น ที่น่าสนใจก็คือ S9+ นั้นจะเปลี่ยนมาใช้เป็น Dual Camera เพิ่มเลนส์เป็นสองตัว ซึ่งจะใช้เซนเซอร์ถ่ายภาพตัวใหม่ ISOCELL ที่ซัมซุงพัฒนาขึ้นเอง ซึ่งจะเพิ่มฟีเจอร์การถ่ายภาพใหม่ๆเข้ามาหลายอย่าง เช่นการถ่ายสโลโมชั่น

ส่วนคลิปที่อ้างว่าเป็นเครื่องดัมมี่นั้นก็น่าจะเป็นรุ่นจอเล็ก S9 เพราะด้านหลังมีกล้องแค่ตัวเดียว ตัวเครื่องนั้นยังไม่สามารถเปิดทำงานได้แต่ก็พอให้เรามองเห็นดีไซน์ต่างๆได้ชัดเจน

นอกจากคลิปเครื่องดัมมี่แล้วก็ยังมีคลิปทดสอบความไวในการตอบสนองของหน้าจอหลุดออกมาอีก โดยในคลิปจะโชว์การกดคีย์บอร์ดให้เห็นว่าตอบสนองกับการกดได้ไว้แค่ไหน แต่คลิปทั้งหมดที่ถูกปล่อยออกมานั้นยงไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นเครื่องจริงรึเปล่านะ

VIA Ubergizmo