หลังมีคนมาขอเปลี่ยนแบตเตอรี่อย่างล้นหลามจนของในสต็อกไม่พอ ทาง Apple แก้ปัญหาด้วยการทดลองเปิดหน้าเว็บ จองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ในประเทศแคนาดาเพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้

Apple battery program

Apple

หลังจากที่ Apple เปิดโครงการให้ผู้ที่ใช้ iPhone รุ่นเก่ามาเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ในราคา 29 ดอลล่าร์ ก็มีคนเอาเครื่องมาเปลี่ยนอย่างล้นหลามจนแบตเตอรี่ในสต็อกของไอโฟนบางรุ่นไม่พอเปลี่ยนโดยเฉพาะ iPhone 6 Plus ทางแอปเปิ้ลจึงแก้ปัญหานี้ด้วยการเปิดเว็บให้ผู้ใช้สามารถจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้โดยเปิดให้ใช้งานในประเทศแคนาดาก่อน

สำหรับคนที่อยากเปลี่ยนแบตเตอรี่นั้นก็ให้ไปลงทะเบียนในเว็บก่อนเพื่อทำการจองแบตเตอรี่ด้วยการล็อกอิน Apple ID จากนั้นเลือก Battery, Power, and Charging → Battery Replacement → Reserve a Battery ถ้าหากเป็นรุ่นที่มีแบตอยู่แล้วทาง Apple จะติดต่อกลับภายใน 3- 5 วันทำการ ถ้าหากเป็นแบตของรุ่นที่สต็อกไม่พออาจจะต้องรอ 2-4 สัปดาห์เมื่อแบตมาแล้วจะส่งการแจ้งเตือนไปให้เข้ามาเปลี่ยนทันที  ด้วยวิธีนี้จะช่วยให้ผู้ใช้ประหยัดเวลา ไม่ต้องคอยไปที่ร้านสอบถามว่าเมื่อไหร่แบตจะมาพร้อมเปลี่ยน

ส่วนประเทศอื่นๆนั้นต้องรอผลตอบรับจากแคนาดาก่อน เพราะทาง Apple เลือกใช้ทดสอบวิธีนี้ว่าจะได้ผลดีแค่ไหน ก่อนจะขยายบริการไปยังประเทศอื่นๆเพิ่มเติม

VIA Ubergizmo