ตอนนี้มีข่าวลือว่าโนเกียซุ่มพัฒนา Nokia 8 Pro ที่มาพร้อมชิป Qualcomm Snapdragon 845 และกล้องหลังที่มามากถึง 5 ตัว ล่าสุดมีภาพสิทธิบัตรหลุดออกมาให้เห็นแล้ว

Nokia 8 Pro

Nokia 8 Pro

จากข้อมูลของ NokiaPowerUser ซึ่งเป็นแหล่งข่าวทางฝั่งโนเกียที่มีความแม่นยำค่อนข้างสูง รายงานว่าทาง HMD Global ผู้ผลิตมือถือโนเกียเตรียมตัวเผยโฉม Nokia 8 Pro รุ่นเรือธงในงาน MWC 2018 วันที่ 25 กุมภาพันธ์นี้ ส่วนกำหนดขายนั้นจะเป็นช่วงเดือนสิงหาคม-กันยายน
ล่าสุดมีสิทธิบัตรของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ออกมาให้เห็นแล้ว ข้อมูลตรงกับข่าวลือก่อนหน้านี้คือ กล้องหลังจะให้มาถึง 5 ตัว ดีไซน์ด้านหลังคล้าย Lumia 1020 ซึ่งเลนส์ที่ใช้นั้นก็เป็นเลนส์คุณภาพสูงอย่าง Zeiss พร้อมกับแฟลช LED ในตัว คาดว่าเลนส์แต่ละตัวนั้นจะมีระยะและรูรับแสงต่างกัน ซึ่งจะช่วยให้ซูมภาพได้มากขึ้นโดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้กระบอกเลนส์ยาวๆยื่นออกมานอกตัวกล้อง รวมถึงรูรับแสงกว้างขึ้นสำหรับถ่ายภาพในสภาพแสงน้อยที่ดีขึ้น
นอกจากนั้นในส่วนของหน้าจอก็จะเป็นหน้าจอสัดส่วน 18:9 ตามเทรนด์ ปิดด้วยกระจกหน้าหลัง ส่วนชิปหลักก็จะเป็น Qualcomm Snapdragon 845 ที่ทำงานได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ใครที่สนใจรุ่นนี้ก็รอข้อมูลอย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่วันข้างหน้าได้เลยค่ะ