กลับมาลือกันอีกรอบจากเว็บจีน อ้างว่า iPhone SE จะเปิดตัวรุ่นที่สองในงาน WWDC โดยจะมาพร้อมจอใหญ่ขึ้นเป็น 4.2 นิ้ว

iPhone SE 2

เรียกว่า iPhone SE ถือเป็นอีกรุ่นที่คนสนใจเพราะตัวเครื่องเล็กกะทัดรัด จับถนัดมือ แต่ก็มีข่าวสองกระแสว่า Apple จะทำต่อ ไม่ทำต่อดีเพราะปีนี้มี iPhone รุ่นใหม่จ่อเปิดตัวพร้อมกันถึง 3 รุ่น

ล่าสุดแหล่งข่าวจากจีนรายงานว่า iPhone SE 2 นั้นจะมาพร้อมกับชิป A10, RAM 2GB ส่วนความจุนั้นจะมีให้เลือก 2 ขนาดคือ 32GB และ 128GB ระบบปฏิบัติการจะเป็น iOS 12 นอกจากนั้นเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือ Touch ID จะยังคงอยู่เหมือนเดิม เพื่อให้ตัวเครื่องมีราคาถูกกว่าการเปลี่ยนไปใช้ Face ID

iPhone SE 2

ส่วนขนาดหน้าจอจะขยายเพิ่มขึ้นเป็น 4.2 นิ้ว จากเดิม 4 นิ้ว โดยตัวเครื่องนั้นจะยังคงใช้ดีไซน์แบบเดิมคือใช้อลูมิเนียมเป็นหลัก แต่สิ่งที่เปลี่ยนแปลงก็คือปรับขนาดของขอบจอให้เล็กลง ทำให้พื้นที่หน้าจอขยายเพิ่มขึ้น แต่ผู้ใช้เองก็คงไม่รู้สึกถึงความแตกต่างสักเท่าไหร่

คาดว่า iPhone SE 2 อาจจะเปิดตัวในช่วงงาน WWDC 2018 ที่จะจัดขึ้นช่วงต้นเดือนมิถุนายนนี้ ซึ่งก็ยังไม่มีความชัดเจนว่าจะเกิดขึ้นจริงมั้ย เพราะทาง Apple เองไม่เคยเปิดตัว iPhone รุ่นไหนเลยในงาน WWDC ซึ่งการเปิดตัว iPhone SE รุ่นแรกนั้นเลือกจัดงานในช่วงเดือนมีนาคม อันนี้เราก็ต้องมาตามข่าวกันต่อไป

VIA 9to5mac