อีกไม่กี่วันจะถึงงานเปิดตัว Galaxy S9 แล้ว ทางซัมซุงได้เปิดให้ผู้ที่เข้างาน MWC 2018 ทุกคนได้จับเครื่องก่อนใครผ่าน AR เพียงแค่ยกมือถือขึ้นมาส่องป้ายแขวนคอเข้างาน

Galaxy S9

Galaxy S9

อีกไม่กี่วันก็จะถึงงาน Unpacked ของ Samsung ที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟน Galaxy S9 ซึ่งตอนนี้เราได้รับข้อมูลข่าวลือเบื้องต้นพอให้เห็นภาพว่าดีไซน์ของเครื่องจะเป็นอย่างไร สเปคจะแรงขนาดไหน มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง แต่ข้อมูลทั้งหมดนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดทางนักพัฒนาจาก XDA Developers ได้ค้นพบว่าทางซัมซุงได้เปิดโอกาสให้คนที่เข้าร่วมงาน Mobile World Congress สามารถลองจับเครื่องรุ่นล่าสุดได้ก่อนใครด้วยวิธีอันชาญฉลาดผ่านเทคโนโลยี augmented reality

เค้าได้ไปขุดค้นจนโค้ดในแอป Unpacked 2018 บนมือถือ แสดงให้เห็นฟีเจอร์ลับที่ซ่อนอยู่ เพียงแค่เปิดแอปและยกมือถือขึ้นมาส่องป้านแขวนคอเข้างานก็จะได้ลองจับลองพลิกเครื่องผ่าน AR เลือกหมุนดูตัวเครื่องได้จากทุกมุมองเลยค่ะ ที่สำคัญยังเลือกเปลี่ยนสีตัวเครื่องได้อีก คาดว่าตัวเครื่องที่เห็นน่าจะเป็นรุ่น S9 ยังไม่ใช่รุ่น Plus เนื่องจากมีกล้องหลังเพียงตัวเดียว ส่วนข้อมูลที่ตรงกับข่าวลือก่อนหน้านี้ก็คือตำแหน่งของเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ถูกเขยิบไปด้านข้างแทน

ใครที่มีโอกาสไปร่วมงานนี้ก็อย่าลืมโหลดแอป Unpacked 2018 บนแอนดรอยด์มาส่องดูนะ โดยฟีเจอร์ต่างๆของแอปนี้จะปลดล็อคให้ใช้งานได้ในวันที่ 25 กุมภาพพันธ์นี้

VIA The Verge