แม้จะไม่มี P20 ไปเปิดตัวในงาน MWC 2018 นี้ แต่ล่าสุดมีภาพหลุดออกมาให้เห็นว่าจะมีแท็บเล็ตซีรีย์ MediaPad M5 ไปเปิดตัวเป็นครั้งแรกแทน

MediaPad M5

 MediaPad M5

ล่าสุดทาง WinFuture.de เว็บจากเยอรมันได้เผยแพร่ภาพหลุดของแท็บเล็ต MediaPad M5 10 Pro ซึ่งเป็นหนึ่งในซีรีย์ MediaPad ที่ทางหัวเว่ยจะนำไปเปิดตัวในงาน Mobile World Congress โดยรุ่นนี้จะมาพร้อมกับหน้าจอ 8 นิ้วและ 10 นิ้ว ความละเอียด 2560 x 1600 ส่วนความจุของตัวเครื่องอยู่ที่ 32GB และ 64GB

ตัวเครื่องนั้นใช้วัสดุหลักเป็นโลหะ มีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือติดตั้งตรงขอบเครื่อง จะมาพร้อมกับ folio keyboard สำหรับช่วยให้พิมพ์งานสะดวกขึ้น มีการตัดขอบให้เว้าตรงส่วนที่เป็นเลนส์กล้องเพื่อไม่ให้บังเวลาใช้งาน ด้านหลังมาพร้อมขาตั้งใช้งานเป็นแล็ปท็อปตั้งโต๊ะได้ ทาง WinFuture.de คาดว่าทางหัวเว่ยจะเปิดตัวแท็บเล็ตในซีรีย์นี้พร้อมกัน 3 รุ่น แบ่งเป็นจอ 8 นิ้ว, 10 นิ้วและรุ่นโปร 10 นิ้ว โดยรุ่นโปรจะมาพร้อมสไตลัส M-Pen และรองรับการเชื่อมต่อ 4G LTE โดยราคาขายจะอยู่ที่ 520 ยูโร

นอกจากแท็บเล็ตแล้วหัวเว่ยเองก็จะมีการเปิดตัวลำโพงบลูทูธที่รองรับการใช้งานกับแท็บเล็ต 3 รุ่นนี้ในชื่อว่า SoundStone โดยจะขายแยกในราคา 40 ยูโร

VIA Slashgear