ใครที่กำลังใช้เงินดิจิทัลอยู่ แต่ยังไม่มั่นใจว่าแอป Wallet บนมือถือจะปลอดภัยพอ ตอนนี้มี SikurPhone มือถือพร้อมกระเป๋าเงินดิจิทัล ที่แฮคยากสุดๆ

SikurPhone

SikurPhone

แม้ค่าเงินดิจิทัลนั้นจะมีความผันผวนสูงแต่มูลค่าโดยรวมแล้วก็ยังดึงดูดใจให้คนเข้ามาลงทุน รวมถึงแฮคเกอร์ที่จ้องจะขโมยเงินเหล่านี้ ถ้าคุณกังวลว่าแอปกระเป๋าเงินที่คุณใช้อยู่จะไม่ปลอดภัยพอ ตอนนี้ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนจากบราซิลได้เปิดตัว SikurPhone มือถือเครื่องแรกในโลกที่มาพร้อมกระเป๋าเงินสกุลดิจิทัลในตัว แถมยังเคมว่ามีความปลอดภัยสูง ปลอดภัยจากการแฮค

มือถือรุ่นนี้จะเป็นรุ่นที่ต่อยอดมาจาก GranitePhone ที่เปิดตัวเมื่อสองปีก่อนด้วยจุดเด่นความปลอดภัยสูง เจาะระบบได้ยาก สิ่งที่เพิ่มเข้าไปก็คืออินเตอร์เฟซที่ปรับปรุงใหม่ พร้อมความสามารถ Wallet ในการเก็บเงินสกุลดิจิทัล เข้ารหัสบนระบบ Cloud แบบไร้รอยต่อ ซึ่งเค้าเคมว่าการเข้ารหัสนี้จะไม่สามารถแฮคได้

SikurPhone

ก่อนหน้านี้ทางผู้พัฒนาได้ท้าทาย HackerOne บริษัทที่ล่ารางวัลด้วยการค้นหาบั๊กและช่องโหว่ต่างๆมาลองเจาะระบบเป็นเวลา 2 เดือนด้วยกรรมวิธีต่างๆ ซึ่งเค้าก็ยังไม่สามารถเจาะระบบของมือถือเครื่องนี้ได้

ระบบปฏิบัติการหลักของ SikurPhone จะเป็น Android แต่จะผ่านการปรับแต่งให้แดชบอร์ดดูเรียบง่ายขึ้น ตัดเหลือฟีเจอร์ที่จำเป็นต้อการใช้งาน ส่วนการลงแอปแอนดรอยด์นั้นจะต้องติดต่อกับทีมงานของเพื่อให้ลงให้ เพื่อให้รองรับกับระบบรักษาที่แน่นหนา

ตัวเครื่องมาพร้อมหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว สเปคด้านในนั้นประกอบด้วย MediaTek, RAM 4GB, ความจุ 64GB และแบตเตอรี่ 2,800 mAh กล้องหลังอยู่ที่ 13 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล สำหรับคนที่สนใจ ตอนนี้เค้าเปิดให้สั่งจองล่วงหน้าแล้ว สนนราคาขายอยู่ที่ 799 ดออล่าร์หรือประมาณ 25,100 บาท โดยจะเริ่มขายช่วงเดือนสิงหาคมนี้

VIA CNET