ใครที่ชอบใช้โดรนถ่ายวิดีโอแต่ยังตัดต่อคลิปวิดีโอไม่เก่ง ตอนนี้แอป Parrot เพิ่มความสามารถใหม่ช่วยตัดต่อฟุตจากโดรนให้อัตโนมัติ

Parrot

Parrot

การตัดต่อคลิปวิดีโอนั้นจะต้องใช้ทักษะระดับนึง คือต้องใช้เครื่องมือตัดต่อให้เป็น ที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับจินตนาการว่าอยากให้คลิปออกมาเป็นแบบไหน แน่นอนว่าคนที่เป็นมือใหม่นั้นก็ดูเหมือนเป็นงานที่ยากและต้องใช้เวลานานกว่าจะทำเสร็จออกมาแต่ละคลิป

ทางผู้ผลิตโดรน Parrot เองก็เข้าใจถึงความต้องการผู้ใช้ จึงได้ทำการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ชื่อว่า Flight Director ในแอป FreeFlight Pro บนสมาร์ทโฟน ซึ่งฟีเจอร์นี้จะนำฟุตที่ถ่ายด้วยโดรนมาตัดต่อให้อัตโนมัติพร้อมใส่เพลง เป็นคลิปตัดต่อแบบสมบูรณ์เป็นความยาวไม่เกิน 3 นาที หลักการทำงานก็คือใช้อัลกอริทึมที่ผ่านการฝึกสอนมาแล้ว เริ่มตั้งแต่การศึกษาการบินของโดรนขณะที่ถ่ายทำวิดีโอ จากนั้นเราก็เลือกประเภทของคลิปที่ต้องการ

แน่นอนว่าของฟรีไม่มีในโลก ฟีเจอร์ใหม่นี้มีเวอร์ชั่นทดลองใช้ สามารถตัดต่อได้ยาวสุดแค่ 15 วินาทีโดยจะทำการเลือกช็อตที่ดีที่สุดมาให้ ถ้าอยากถ่ายความยาวแบบเต็มที่ 3 นาทีจะต้องเสียเงินโหลดแอปเวอร์ชั่นเต็มมาใช้งาน โดยซื้อผ่าน in-app purchase ได้เลยค่ะ ข้อจำกัดอีกอย่างก็คือ ฟีเจอร์นี้รองรับการใช้งานกับโดรนรุ่น Parrot Bebop 1, 2 และ  Power drone เท่านั้น

VIA the Drive