ใครที่เคยไปเดินห้าง Dubai Mall ที่ถือว่าเป็นห้างสรรพสินค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก อาจจะเหนื่อยล้าจากการช็อปปิ้งได้ ทางห้างก็เลยเพิ่ม sleeping pods ให้นอนพักได้

sleeping pods

sleeping pods

Dubai Mall ถือว่าเป็นห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในโลกตั้งบนพื้นที่มากกว่าสนามฟุตบอล 50 สนามรวมกัน  ส่วนด้านในอาคารพื้นที่ส่วนของร้าน 502,000 ตารางเมตร จำนวนร้านค้ามากถึง 1,200 ร้าน นอกจากนั้นยังมีส่วนของโรงแรม โรงหนัง ควอเรียม จึงไม่น่าแปลกใจถ้าคุณเดิยช็อปปิ้งจนทั่วจะเกิดอาการเหนื่อยล้าแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ข่าวดีก็คือใครที่เหนื่อยล้าอยากหาที่พักแบบสบายๆ ตอนนี้เค้าเปิดโซนใหม่มีชื่อว่า Sleeping Pods Lounge ให้เราสามารถเข้ามานอนงีบแบบชั่วคราวได้

โซนนี้เค้าจะนำ  Sleeping Pods มาเปิดให้บริการทั้งหมด 12 ตัว ลักษณะมันจะคล้ายกับที่นั่งชั้นธุรกิจบนเครื่องบินหรู สามารถเอนนอนได้สบายๆ นอกจากนั้นด้านบนยังเป็นม่าชัตเตอร์ สามารถปิดแสงรบกวนจากภายนอกได้ ด้านในก็มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างเต้าเสียบปลั๊กไฟสำหรับชาร์จอุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์ต่างๆได้

ส่วนค่าบริการอยู่ที่ชั่วโมงละ 40 เดอร์แฮม (340 บาท) สองชั่วโมงอยู่ที่ 75 เดอร์แฮม (636 บาท) สามชั่วโมงคิดที่ 95 เดอร์แฮม (806 บาท) ถ้าเกินจากนี้จะคิดเพิ่มชั่วโมงละ 20 เดอร์แฮม (170 บาท) ถ้าใครหนาวก็มีผ้าห่มให้ยืมด้วยในราคา 5 เดอร์แฮม ใครที่สนใจอยากใช้บริการ Sleep Pod Lounge นี้จะตั้งอยู่ที่ชั้น P2 ติดกับทางเข้าที่จอดรถค่ะ

VIA whatson