บินต่อไม่รอแล้วจ้า.. สายการบิน Emirates ประเดิมใช้ Rapid COVID-19 Tests กับผู้โดยสารเป็นสายการบินแรก.. รู้ผลตรวจไว เพียง 10 นาทีก็รู้ผล

เมื่อวันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา สายการบิน Emirates ได้ใช้ชุดตรวจแบบเห็นผลเร็ว หรือ Rapid Tests กับผู้โดยสารของเที่ยวบินที่จะมุ่งหน้าสู่ประเทศตูนีเซีย ซึ่งผู้โดยสารจะได้รับความสะดวกสบายในการเข้าตรวจ โดยมีการตั้งโต๊ะตรวจอยู่ที่บริเวณ Group Check-In ของอาคารผู้โดยสาร 3 ท่าอากาศยานนานาชาติดูไบ

ทั้งนี้สายการบินยังเข้มงวดกับการ Check-In ของผู้โดยสารที่ตอบรับนโยบาย Social Distancing ด้วยการเว้นระยะห่างระหว่างผู้โดยสารแต่ละคนที่มารอเช็คอิน รวมทั้งมีการติดตั้งเครื่องป้องกัน (Protective Barriers) ที่เคาเตอร์เช็คอินทุกแห่ง เพื่อรักษาระยะห่างระหว่างผู้โดยสารและเจ้าหน้าที่ของสายการบินตลอดเวลา รวมทั้งออกกฎให้พนักงานทุกคนต้องสวมถุงมือ หน้ากากอนามัย รวมทั้งทำความสะอาดมือด้วยแอลกอฮอล์ล้างมืออยู่เสมอ ทางด้านผู้โดยสารเองทางสายการบินก็ขอความร่วมมือให้สวมใส่หน้ากากอนามัยของตนเองตลอดเวลา ทั้งที่สนามบินและระหว่างเดินทางบนเครื่องบิน

ในส่วนของนิตยสารและสิ่งพิมพ์ต่างๆบนเครื่องถูกยกเลิกชั่วคราว อาหารและเครื่องดื่มยังคงมีให้บริการตามปกติแต่ก็มีการปรับเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์และรูปแบบการเสิร์ฟ เพื่อลดการสัมผัสระหว่างพนักงานต้อนรับและผู้โดยสารขณะให้บริการ.. และทำการห้ามไม่ให้ผู้โดยสารนำกระเป๋าเดินทางขึ้นบนเครื่องเหมือนตามปกติ สิ่งที่ได้รับอนุญาตให้นำขึ้นเครื่องมีเพียงคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ้ก กระเป๋าถือ กระเป๋าหิ้ว และสิ่งของจำเป็นสำหรับเด็กเท่านั้น ส่วนกระเป๋าเดินทางต่างๆต้องทำการเช็คอินโหลดใต้เครื่องเท่านั้น

Source: Emirates