ใครที่กำลังอยากรู้ Huawei P20 มีฟีเจอร์อะไรใหม่บ้าง ล่าสุดมีคลิปหลุดบนทวิตเตอร์โชว์ฟีเจอร์กล้อง ในด้านการถ่าย  Slow Motion ออกมาให้เห็นแล้ว

Huawei P20

Huawei P20

ดูเหมือนว่าฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามาในกล้อง Huawei P20 ก็คือการถ่ายภาพสโลโมชั่นแบบเดียวกับที่แบรนด์ต่างๆเริ่มนำมาใช้เป็นจุดขาย ล่าสุดผู้ใช้ทวิตเตอร์ @Ricciolo ได้เผยแพร่คลิปทีเซอร์ของ P20 ในคลิปนั้นเราจะเห็นผู้ชายตีลังกากับกำแพงความยาว 7 วินาที ที่ถ่ายด้วยโหมดสโลโมชั่นพร้อมปิดด้วยแคปชั่น เชิญไปงานเปิดตัวในวันที่ 27 มีนาคมนี้

แต่น่าเสียดายที่ยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมว่าจะถ่ายสโลโมชั่นได้ขนาดไหน แต่คาดว่าน่าจะมากกว่า Mate 10 ที่ถ่ายได้วิดีโอ 120 เฟรมต่อวินาทีที่ความละเอียด 1080p (ทั้งสองรุ่นนี้ใช้ชิป Kirin 970 เหมือนกัน)

ส่วนรุ่น Pro เท่านั้นที่จะมาพร้อมเลนส์กล้อง 3 เลนส์ โดยเลนส์ตัวที่เพิ่มเข้ามาจะเป็นเลนส์ telephoto ที่สามารถซูมภาพได้ 3X เท่าในโหมด hybrid zoom ซึ่งเลนส์นี้ไม่เกี่ยวข้องกับการถ่ายสโลโมชั่น นั่นหมายความว่าทั้ง 3 รุ่นจะสามารถถ่ายได้เหมือนกันหมด ส่วนเลนส์คู่จะเป็นเลนส์ขาวดำและเลนส์สีแบบเดิมโดยจะมาพร้อมรูรับแสง f/1.6 และ f/2.4 ส่วนรายละเอียดอย่างเป็นทางการนั้นก็รอสัปดาห์หน้าก็จะได้เห็นกัน

VIA GSMArena