นอกจากเปิดตัว iPad 9.7 นิ้ว รุ่นใหม่ที่รองรับ Apple Pencil แล้วยังมีโครงการที่ออกแบบมาเพื่อจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ของนักเรียนและสร้างแรงบันดาลใจให้พวกเขาประสบความสำเร็จ “ใครๆ ก็สร้างสรรค์ได้”

Apple

โครงการนี้เป็นหลักสูตรฟรีหลักสูตรใหม่ ที่ทำให้ครูผู้สอนบูรณาการการวาดภาพ ดนตรี การสร้างภาพยนตร์ หรือการถ่ายภาพเข้ากับแผนการสอนที่มีอยู่ได้อย่างง่ายดายและสนุกสนาน ไม่ว่าจะเป็นรายวิชาใด หลักสูตรใหม่นี้เพิ่มเติมจากโครงการ “ใครๆ ก็เขียนโค้ดได้” ที่ประสบความสำเร็จของ Apple ซึ่งเป็นโครงการสำหรับครูผู้สอนที่ไม่เหมือนใคร ทำให้นักเรียนตื่นเต้นและจดจ่อกับการเรียน
iPad
“ใครๆ ก็สร้างสรรค์ได้” ออกแบบมาให้ใช้ประโยชน์จาก iPad 9.7 นิ้วรุ่นใหม่ และ Apple Pencil เพื่อให้ครูผู้สอนและนักเรียนสร้างสรรค์ได้มากกว่าที่เคย iPad 9.7 นิ้วรุ่นใหม่ราคาเริ่มต้นเพียง 10,800 บาท** สำหรับโรงเรียน อเนกประสงค์และมากความสามารถกว่าที่เคย โดยมาพร้อมจอภาพ Retina ขนาดใหญ่ ชิพ A10 Fusion กล้องที่ดียิ่งขึ้น และเซ็นเซอร์ล้ำหน้า รวมถึงให้ความคล่องตัวที่เหนือกว่าใคร การใช้งานที่ง่าย และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานทั้งวัน*** iPad ยังให้ครูผู้สอนและนักเรียนเข้าถึงแอปฟรีอันทรงพลังที่มาพร้อมกับเครื่อง เช่นPages, Numbers, Keynote, GarageBand, Clips และ iMovie รวมถึงแอปกว่า 1.3 ล้านแอปที่สร้างมาเพื่อ iPad ใน App Store
 
“ความคิดสร้างสรรค์จุดประกายการมีส่วนร่วมของนักเรียนให้ลึกลงไปอีกขั้น ซึ่งเราก็ตื่นเต้นที่ได้ช่วยครูผู้สอนนำความคิดสร้างสรรค์นั้นออกมาในห้องเรียน” Philip Schiller, รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดทั่วโลกของ Apple กล่าว “เมื่อคุณผสานพลังของ iPad ความคิดสร้างสรรค์ของ Apple Pencil แอปสำหรับ iPad มากกว่าล้านแอปใน App Store หลักสูตรที่เข้มข้นใน “ใครๆ ก็เขียนโค้ดได้” และ “ใครๆ ก็สร้างสรรค์ได้” และแอปห้องเรียนที่ไม่เหมือนใคร ที่สนับสนุนนักเรียนและช่วยโรงเรียนจัดการเทคโนโลยีในห้องเรียน เราเชื่อว่าเราจะเสริมการเรียนรู้และความคิดสร้างสรรค์ได้ในแบบที่มีแต่ Apple เท่านั้นที่ทำได้”
 
iPad
หลักสูตรใหม่นำการแสดงออกอย่างสร้างสรรค์มาสู่ทุกวิชา
“ใครๆ ก็สร้างสรรค์ได้” มีแหล่งข้อมูลการเรียนรู้และคู่มือการสอนฟรีมากมายที่ช่วยให้ครูผู้สอนผสานการวาดภาพ ดนตรี การสร้างภาพยนตร์ หรือการถ่ายภาพเข้ากับบทเรียน หัวข้อ หรือการบ้านใดๆก็ได้ โดยหลักสูตรมอบโอกาสที่แตกต่างในการแสดงความสามารถให้กับนักเรียน และช่วยให้พวกเขาค้นพบและพัฒนาทักษะใหม่ๆ
 
“ใครๆ ก็สร้างสรรค์ได้” ที่พัฒนาขึ้นโดยความร่วมมือกับนักการศึกษาและผู้เชี่ยวชาญด้านงานสร้างสรรค์ มีทั้งคู่มือสำหรับครูผู้สอนและนักเรียน บทเรียน แนวคิด และตัวอย่างต่างๆ เพื่อช่วยครูผู้สอนนำความคิดสร้างสรรค์และทักษะการสื่อสารมาสู่วิชาที่มีอยู่แล้ว เช่น ภาษาอังกฤษ คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และประวัติศาสตร์ ตัวอย่างเช่น นักเรียนสามารถใช้กล้องในตัวของ iPad เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับวัตถุทางเรขคณิต หรือใช้ Apple Pencil และแอปต่างๆ เช่น Tayasui Sketches เพื่อเรียนรู้เรื่องความสมมาตร
 
ภายในช่วงฤดูใบไม้ผลินี้ Apple Store จะเริ่มสอน “ใครๆ ก็สร้างสรรค์ได้” ในฐานะส่วนหนึ่งของเซสชั่น Today at Apple ตามปกติสำหรับนักการศึกษา ร้านค้าของ Apple ทั้ง 501 สาขาใน 21 ประเทศได้เริ่มสอนเซสชั่น Teacher Tuesday แบบลงมือปฏิบัติจริงแล้วเกือบ 5,000เซสชั่นในหัวข้อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเขียนโค้ดและการออกแบบแอป การสร้างภาพยนตร์และดนตรี รวมถึงการนำเสนอหรือสเปรดชีต
 
Macbook
แอปห้องเรียนใน Mac
แอปห้องเรียน ผู้ช่วยสอนอันทรงพลังที่ช่วยครูผู้สอนจัดการ iPad ของนักเรียนและแนะนำนักเรียนผ่านบทเรียน ช่วยนักเรียนให้ติดตามบทเรียนได้ทัน และแบ่งปันงาน  กำลังจะเปิดให้ใช้งานบน Mac® 
 
ด้วยแอปห้องเรียน ครูผู้สอนสามารถเปิดแอป หนังสือ และเว็บเพจบนอุปกรณ์ทั้งหมดของนักเรียนได้พร้อมกัน หรือส่งและรับเอกสารได้อย่างง่ายดาย แอปห้องเรียนให้ครูผู้สอนดูหน้าจอของนักเรียนในระหว่างการเรียนได้เพื่อช่วยให้นักเรียนมีสมาธิ เลือก iPad บางเครื่องให้นักเรียนใช้งานร่วมกันในชั้นเรียน หรือแม้แต่รีเซ็ตรหัสผ่านของนักเรียนก็ทำได้ แอปในเวอร์ชั่น Mac จะเริ่มเปิดให้ใช้งานในรุ่นเบต้าในเดือนมิถุนายนนี้
 
ครูผู้สอนและนักเรียนรับพื้นที่จัดเก็บข้อมูล iCloud ฟรี 200GB
iCloud จัดเก็บเอกสารและโครงงานสร้างสรรค์ของนักเรียนอย่างปลอดภัย เป็นปัจจุบัน ปลอดภัย และเข้าถึงได้จากอุปกรณ์ทุกชิ้น และตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ครูผู้สอนและนักเรียนทุกคนที่มี Apple ID ที่ได้รับการจัดการจะได้รับพื้นที่จัดเก็บข้อมูล iCloud ฟรี 200GB