ใครที่ชอบใช้งาน emoji บนสมาร์ทโฟน ตอนนี้ Google Chrome กำลังทดสอบฟีเจอร์ใหม่บนคอมพิวเตอร์ คลิกขวาเพื่อให้เรียกใช้งานอีโมจิได้ง่ายขึ้น

Google Chrome

Google Chrome

หลายคนชอบใช้อีโมจิในการสื้อสารแทนการพิมพ์เพราะมันแสดงอารมณ์ความรู้สึกได้มากกว่าตัวหนังสือ แค่เปลี่ยนแป้นพิมพ์ก็เลือกอีโมจิที่ต้องการได้สบายๆ จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่เราจะนิยมพิมพ์อีโมจิเสริมเข้าไปผ่านมือถือ แต่การใช้อีโมจิบนคอมพิวเตอร์นั้นถือว่าคนละเรื่องในการใช้งานอีโมจิที่ต้องการ ทาง Google เองก็เข้าใจถึงความต้องการของผู้ใช้ด้วยการเริ่มทดสอบฟีเจอร์ใหม่บนเบราว์เซอร์ Chrome เพียงแค่คลิกขวาบนช่องพิมพ์ข้อความก็จะเข้าถึงเมนูลัด จากนั้นก็เลือกอีโมจิก็จะมีหน้าต่างใหม่โผล่ขึ้นมาให้เราเลือกใช้อีโมจิที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว

ที่สำคัญฟีเจอร์นี้สามารถใช้งานได้ทุกแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็น Windows, Mac, Linux หรือ Chrome OS ส่วนข่าวร้ายก็คือจะจำกัดเฉพาะ Chrome Canary เวอร์ชั่นทดสอบที่ออกแบบมาสำหรับลองอะไรใหม่ๆ ซึ่งการทำงานจะไม่ได้เสถียรเท่ากับเวอร์ชั่นที่เราใช้ในปัจจุบัน ซึ่งก็คงจะไม่เวิร์คถ้าโหลดมาใช้งานแค่อีโมจิ สำหรับใครมีเวอร์ชั่นนี้อยู่ในเครื่องแล้วอยากลองก็เข้าไปเปิดการทำงานด้วยการพิมพ์ chrome://flags ลงในช่อง URL ด้นบน จากนั้นก็ให้มองหาคำว่าอีโมจิ

ส่วนใครที่รอได้ คาดว่าฟีเจอร์ใหม่นี้เตรียมอัพเดทให้กับเวอร์ชั่นมาตรฐานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้

VIA Slashgear