การทำความสะอาดรองเท้าเรียกว่ายุ่งยากกว่าการซักเสื้อผ้ามาก ใครที่เบื่อการทำงานนี้ทาง Haier ได้เผยโฉมเครื่องซักรองเท้าเครื่องแรกของโลกที่จะมาช่วยให้ชีวิตสบายขึ้น

Canton Fair

ในงานแสดงสินค้า Canton Fair ครั้งที่ 123 ที่จัดขึ้นที่กวางโจว ประเทศจีนเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทาง Haier ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าจากจีนได้เผยโฉมนวัตกรรมใหม่ด้วยเครื่องซักรองเท้าเครื่องแรกของโลก เปิดตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้มากขึ้น

ปกติแล้วการทำความสะอาดร้องเท้าจะมี 3 วิธีหลักๆคือ หนึ่งทำความสะอาดด้วยมือซึ่งวิธีนี้จะใช้เวลานานและใช้แรงเยอะ แต่ก็ถนอมรองเท้ากว่าเพราะเราควบคุมแรงขัดได้ วิธีที่สองคือ ใส่ลงในเครื่องซักผ้าแต่วิธีนี้อาจทำให้เชื้อโรคจากรองเท้าไปปะปนในเครื่องทำให้ติดเสื้อผ้าที่ทำมาซักต่อได้ แถมการซักเครื่องอาจทำให้รองเท้าเสียหายได้ ส่วนวิธีสุดท้ายก็คือส่งร้านที่เชี่ยวชาญให้ช่วยทำความสะอาดซึ่งราคาก็อาจจะสูงขึ้นมาหน่อย ซึ่งสุดท้ายคนก็เลือกวิธีซักรองเท้าคู่โปรดเองมากกว่า

ทาง Haier ก็เลยแก้ปัญหาเหล่านี้ด้วยการพัฒนาเครื่องซักรองเท้าโดยเฉพาะ ด้วยการใส่เทคโนโลยีฉีดสเปรย์และใช้การไหลของน้ำแรงดันสูงเพื่อทำความสะอาดคราบฝังลึกต่างๆให้หลุดออกมาได้อย่างง่ายดายและไม่ทำอันตรายต่อรองเท้า ที่น่าสนใจก็คือการออกแบบนั้นคิดถึงเรื่องพื้นที่การใช้สอยเป็นหลัก โดยจะออกแบบมเหมือนเป็นตู้ลิ้นชัก แถมยังวางซ้อนกับเครื่องซักผ้าหรือเครื่องอบผ้าได้สบายๆ ส่วนคนที่สนใจนั้นตอนนี้ยังไม่มีการประกาศทั้งข้อมูลทั้งเรื่องราคาและวันวางจำหน่าย คาดว่าน่าจะวางขายในจีนก่อน

VIA Prnewswire