รายงานฉบับใหม่ยืนยันว่า Galaxy S10 จะมาพร้อมเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือฝังใต้หน้าจอ ซึ่งเทคโนโลยีนี้มี 3 บริษัทแยกพัฒนากันอยู่

Galaxy S10

ล่าสุด  The Bell เว็บไซต์จากเกาหลีใต้รายานว่า Galaxy S10 นั้นจะมาพร้อมเทคโนโลยีอย่างเซนเซอร์ลายนิ้วมือแบบฝังใต้หน้าจอและเซนเซอร์ 3 มิติสแกนใบหน้าแบบเดียวกับ Face ID ของ Apple

เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือนั้นจะถูกฝังใต้หน้าจอ Infinity Display ตัวใหม่ที่จะมีขนาดใหญ่ขึ้น เพิ่มจาก 5.77 นิ้วเป็น 5.8 นิ้ว ซึ่งนั่นหมายความว่าขอบเครื่องจะลดน้อยลงไปอีก จากข่าววงในบอกว่าหน้าจอ Infinity Display ตัวใหม่นี้จะเริ่มเข้าสู่กระบวนการผลิตในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2018 จึงทำให้เรายังไม่เห็นเทคโนโลยีนี้ใน  Galaxy Note 9 ที่จะเปิดตัวก่อนช่วงเดือนสิงหาคม เทคโนโลยีนี้ถูกพัฒนาโดย 3 บริษัท คือ Qualcomm และ Synaptics ในอเมริกา และ Aegis Tech ในไต้หวัน

ทางฝั่ง Note 9 เองแม้ไม่มีเซนเซอร์แบบฝังใต้หน้าจอ ก็คาดว่าน่าจะเพิ่มฟีเจอร์และฮาร์ดแวร์ใหม่ที่จะทำให้กลายเป็นรุ่นที่ดทีที่สุดเท่าที่เคยทำมา ส่วนสมาร์ทโฟนจอพับได้ที่มีข่าวลือมาสักพักแล้วก็คาดว่าจะยังไม่พร้อมเปิดตัวในปีนี้ คาดว่าค่ายที่ใกล้เคียงความเป็นจริงที่สุดก็คือ HUAWEI ที่อาจจะชิงตัดหน้าซัมซุง เปิดตัวมือถือจอพับได้ก่อน

VIA T3