Western Digital เปิดตัว microSD สีม่วง เน้นการจัดเก็บข้อมูลระดับรักษาความปลอดภัยแบบ EdgetoCore ในการป้องกันการบันทึก เปลี่ยนแปลง จัดเก็บรักษา และเข้าถึงข้อมูลวีดีโอ

Western Digital Purple microSD

ตอนนี้เทรนด์การเริ่มบันทึกภาพวีดีโอความคมชัดสูงตามมาตรฐาน 4K Ultra HD ทำให้การใช้งานเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) และการวิเคราะห์ช่วยขับเคลื่อนการเติบโตและพัฒนาการที่รวดเร็วของการบันทึกข้อมูลเพื่อการรักษาความปลอดภัย เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ปอเรชั่น จึงประกาศเปิดตัวการ์ดความจำ Western Digital® Purple microSD™ card ที่ผลิตขึ้นโดยเฉพาะเพื่อรองรับความต้องการใช้งานข้อมูลแบบมีพลวัตและซับซ้อนของกล้องวงจรปิดยุคใหม่และระบบที่ขอบเครือข่าย

ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งกล้องวงจรปิดในองค์กรธุรกิจเพื่อรักษาความปลอดภัยของทรัพย์สินหรือการติดตั้งกล้องในร้านค้าเพื่อวิเคราะห์พฤติกรรมการจับจ่ายซื้อสินค้าอย่างถูกต้องผ่านการจดจำใบหน้า การบันทึกภาพและประเมินทุกช่วงเวลาถือว่ามีความสำคัญ  เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบันทึกวีดีโอเพื่อการรักษาความปลอดภัย ผู้ใช้งานระบบกล้องวงจรปิดสามารถไว้วางใจในคุณภาพของการ์ดความจำ Western Digital Purple microSD ที่รองรับการใช้งานตลอดเวลาของกล้องวงจรปิด การ์ดความจำรุ่นใหม่ที่มีประสิทธิภาพโดดเด่นนี้จะสามารถบันทึกและจัดเก็บรักษาภาพวีดีโอความละเอียดสูงได้หลายมาตรฐานและด้วยฟอร์แมตรุ่นใหม่หลายรูปแบบ รวมถึงวีดีโอมาตรฐานความละเอียดสูง 4K Ultra HD พร้อมกับสนับสนุนการเคลื่อนย้ายข้อมูลไปสู่ระบบข้อมูลหลักเพื่อทำการวิเคราะห์และประเมินข้อมูลเชิงลึกทางธุรกิจอย่างรวดเร็ว การออกแบบที่แข็งแรงและทนทานต่อความชื้นของการ์ดความจำรุ่นใหม่นี้สร้างความเชื่อมั่นในการบันทึกวีดีโอภายใต้สภาพแวดล้อมที่หลากหลาย รวมถึงการบันทึกกลางแจ้งท่ามกลางหิมะที่ตกหนักในฤดูหนาวและการบันทึกในร่มภายในโรงงานที่ร้อนและมีความชื้น

มีประสิทธิภาพตอบโจทย์ความต้องการที่เพิ่มขึ้นในการใช้ข้อมูลเพื่อการรักษาความปลอดภัย

นอกจากการออกแบบเพื่อรองรับวีดีโอที่มีความละเอียดหลายระดับและการบันทึกภาพวีดีโอเพื่อการรักษาความปลอดภัย การ์ดความจำ microSD รุ่นใหม่ยังมีคุณสมบัติดังนี้

  • ความแข็งแรงทนทานเพื่อการบันทึกได้อย่างต่อเนื่อง: รองรับวงจรการเขียนและลบข้อมูลสูงสุด 1,000 ครั้ง
  • มีฟังก์ชั่นการตรวจสอบสถานะการใช้งานการ์ดความจำเพื่อการดูแลรักษาที่ง่ายดาย: เมื่อใช้งานกับกล้องที่รองรับการ์ดความจำนี้ การตรวจสอบสถานะที่มีลักษณะเฉพาะสามารถมอบข้อมูลเกี่ยวกับศักยภาพการใช้งานที่มีความสำคัญให้ผู้ใช้งานและผู้ติดตั้งระบบได้รับทราบ ไม่ว่าจะเป็นความทนทานของการ์ด สถานะด้านความจุ การคาดการณ์อัตราความเสื่อม และขจัดการคาดเดาออกจากกระบวนการดูแลรักษาการ์ด
  • มีประสิทธิภาพสูงสำหรับวีดีโอรุ่นใหม่: มีความเร็วในการอ่านต่อเนื่องสูงสุด 80 MB ต่อวินาที และการเขียนต่อเนื่อง 50 MB ต่อวินาที พร้อมรองรับความเร็วระดับ Speed Class 10 และ UHS Speed Class 11
  • การบันทึกวีดีโอที่เชื่อถือได้ในสภาพอากาศที่หลากหลาย: ออกแบบมาเพื่อใช้งานในอุณหภูมิตั้งแต่ 25 องศาเซลเซียสถึง 85องศาเซลเซียส ไว้วางใจได้ในการบันทึกข้อมูลทั้งในร่มและกลางแจ้ง
  • มีหน่วยความจำสูงเพื่อการบันทึกและจัดเก็บรักษาวีดีโอ ถ้าการเชื่อมต่อเครือข่ายมีปัญหา: มีศักยภาพความจุสูงสุด 64GB22

ระบบการตรวจตราเฝ้าระวังในปัจจุบันมีพัฒนาก้าวล้ำหน้าเกินกว่าการบันทึกข้อมูลความละเอียดต่ำแบบเดิมๆ แต่เป็นการบันทึกวีดีโอมาตรฐาน 4K และการใช้ซอฟต์แวร์เพื่อการวิเคราะห์รุ่นใหม่ที่มีความล้ำสมัยเพื่อปลดล็อกมูลค่าทางธุรกิจของการบันทึกภาพวีดีโอไมเคิล พัลมา ผู้อำนวยการฝ่ายเทคโนโลยีกึ่งเหนี่ยวนำและเทคโนโลยีเสริมของไอดีซี รีเสิร์ช กล่าว ผลลัพธ์ก็คือการเพิ่มขึ้นของปริมาณข้อมูลและความเร็วการไหลของข้อมูลเพื่อการรักษาความปลอดภัยที่ปลายขอบเครือข่าย และทำให้เกิดความต้องการโซลูชั่นส์จัดเก็บข้อมูลที่สนับสนุนการใช้วีดีโอ 4K ที่มีการทำงานตลอดเวลา 24 ชั่วโมง รวมถึงการเคลื่อนที่ของวีดีโอเพื่อข้อมูลเชิงลึกที่ชาญฉลาด 

Western Digital Purple ช่วยให้กลุ่มผลิตภัณฑ์เก็บข้อมูลเพื่อการรักษาความปลอดภัยมีการเติบโต

การ์ดความจำ Western Digital Purple microSD รุ่นใหม่เติมเต็มกลุ่มอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่ผลิตเพื่อตอบสนองความต้องการอย่างเฉพาะเจาะจงในด้านการรักษาความปลอดภัยในปัจจุบัน ซึ่งครอบคลุมทั้งฮาร์ดดิสก์ Western Digital Purple Surveillance HDDสำหรับการใช้งานความจุสูงในระบบบันทึกวิดีโอแบบดิจิตอล (Digital Video Recorder หรือ DVR) และระบบบันทึกและจัดการกล้องวงจรปิดในระบบ IP (Network Video Recorder หรือ NVR) และฮาร์ดดิสก์ Ultrastar® HDD สำหรับการใช้งานในเซิร์ฟเวอร์จัดการเว็บไซต์เพื่อวิเคราะห์ความปลอดภัย เมื่อผนวกรวมกันทำให้เกิดเป็นโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้รวมระบบและผู้ติดตั้งระบบให้สามารถบันทึก จัดเก็บรักษา เข้าถึง และปรับเปลี่ยนข้อมูลเพื่อการรักษาความปลอดภัย นอกจากนี้ เวสเทิร์น ดิจิตอลยังนำเสนอ SanDisk® Industrial โซลูชั่นส์การ์ดจัดเก็บข้อมูลให้แก่ผู้รับจ้างผลิตสินค้าเพื่อใช้กับกล้องที่มีระบบการวิเคราะห์ภายในตัว และการใช้งานที่หลากหลายของกล้องวงจรปิดที่มีการเชื่อมต่อ 

ราคาและการจัดจำหน่าย

การ์ดความจำ microSD รุ่นใหม่นี้จะพร้อมจัดจำหน่ายตั้งแต่กลางพฤษภาคมเป็นต้นไป สามารถหาซื้อได้ที่ซินเน็ค ประเทศไทย ในขนาด 32GB (WDD032G1P0A) ราคา 790 บาท และขนาด 64GB (WDD064G1P0A) ราคา 1,190 บาท การ์ดหน่วยความจำรุ่นนี้มีจำหน่ายทั้งแบบเดี่ยวและแบบแพ็คเกจ 25 ชิ้นสำหรับผู้รวมระบบและผู้ติดตั้งระบบเพื่อการรักษาความปลอดภัย