แม้ในงาน Google I/O 2018 จะไม่ได้มีการพูดถึง Wear OS บนเวทีมากนัก แต่ทาง Qualcomm เองก็เผยโฉมชิปใหม่สำหรับอุปกรณ์ Wear OS นอกจากนั้นยังมีข่าวลือว่า Google ก็ซุ่มทำ Pixel watch อยู่

Wear OS

Pixel watch

หลังจากที่ Android Wear ได้รีแบรนด์ใหม่ เปลี่ยมาใช้ชื่อ Wear OS by Google แทน เพื่อให้ดึงดูดผู้ใช้ฝั่ง iOS มากขึ้น แต่สิ่งที่จำเป็นต้องทำต่อมาก็คือต้องมีตัว Champion Product ที่สร้างความรับรู้ให้กับผู้ใช้ทั่วไป ซึ่งล่าสุดนี้ทางเจ้าพ่อข่าวหลุดอย่าง Evan Blass ได้เผยข้อมูลว่า นอกจาก Pixel 3, Pixel 3 XL และ Pixel Buds รุ่นถัดมาแล้ว ทาง Google อาจจะเปิดตัว Pixel watch พร้อมกันในงานที่จะจัดขึ้นช่วงเดือนตุลาคมนี้

ทาง WinFuture สื่อจากเยอรมันก็รายงานตรงกันว่า ทาง Google กำลังพัฒนานาฬิกาอัจฉริยะ โดยจะมี 3 รุ่นให้เลือก โดยใช้ชื่อรหัสว่า Ling, Triton และ Sardine ส่วนแต่ละรุ่นนั้นจะแตกต่างกันยังไงบ้างยังไม่มีข้อมูลหลุดออกมา (คาดว่าน่าจะเป็นเรื่องของขนาดตัวเรือน, การเชื่อมต่อ,วัสดุและราคา)

คาดว่า Pixel watch จะใช้ชิปใหม่สำหรับ wear OS ที่ผลิตโดย Qualcomm ที่เพิ่งเปิดตัวไป แต่ทั้งหมดนี้ยังเป็นแค่ข่าวลือเท่านั้นนะ อันนี้ก็ต้องมารอติดตามข่าวกันต่อว่ามีความเป็นไปได้แค่ไหน

VIA VB