แม้สมาร์ทโฟนเรือธงส่วนใหญ่จะใช้ดีไซน์แบบไร้ขอบ แต่ก็ยังมีส่วนที่เป็นขอบหรือรอยแหว่งให้เห็นกันอยู่ ทาง VIVO เองก็เตรียมเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ ที่เรียกว่าเป็นดีไซน์ edge-to-edge อย่างแท้จริง

vivo-apex

ล่าสุดทางค่าย VIVO ได้ปล่อยคลิปวิดีโอโปรโมทมหกรรมฟุตบอลโลกที่ทางแบรนด์เป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการในปีนี้ ซึ่งในคลิปเราจะเห็นคนใช้สมาร์ทโฟนหน้าจอขนาดใหญ่ ไร้ขอบ แถมยังไม่มีรอยแหว่งด้านบนซะด้วยสิ เคล็ดลับการออกแบบให้กล้องหน้าเป็นแบบ Pop-Up เด้งขึ้นมาได้ คล้ายเๆแฟลชของกล้องหลายรุ่น ส่วนเซ็นเซอร์อย่าง ambient และ proximity ก็ถูกย้ายไปฝังใต้จอเช่นกัน

สมาร์ทโฟนรุ่นนี้เริ่มมีข่าวมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์แล้ว ในชื่อรหัสว่า Apex โดยจะมาพร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบฝังใต้จอเหมือนรุ่น VIVO X21 ส่วนหน้าจอที่ให้มานั้นจะเป็นจอ OLED ขนาด 5.99 นิ้ว ส่วนกล้องหน้านั้นจะใช้เวลา 0.8 วินาทีในการเด้งขึ้นมา นอกจากนั้นกล้องหลักจะรองรับการทำงานของ Super HDR ซึ่ง dynamic range สูงสุดอยู่ที่ 14 EV

เรียกว่าเป็นอีกค่ายที่เร่งพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆออกมากสู้กับคู่แข่งได้น่าสนใจทีเดียว  คาดว่าทาง VIVO จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ที่เซี่ยงไฮ้ในวันที่ 12 มิถุนายนนี้

VIA Mashable