ใครที่อยากเกาะกระแสบอลโลกแบบไม่ตกเทรนด์ ตอนนี้ทาง Google ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆให้คุณสามารถติดตาม มหกรรม FIFA World Cup ได้แบบใกล้ชิด

การค้นหา

ในส่วนของ Google Search นั้น ตลอดช่วงเวลาการแข่งขัน เราสามารถสามารถค้นหาตารางการแบ่งสายแต่ละกลุ่ม, สถิติและนักเตะที่กำลังเป็นที่จับตาเพื่อให้เราเกาะติดการแข่งขันได้ นอกจากนั้นเวลาที่จบแมตช์ภายใน 30 นาทีก็จะมีคลิปวิดีโอสรูปผลพร้อมไฮไลต์การทำประตูและจังหวะสำคัญๆมาให้ดูด้วย

ส่วนใครที่อยากติดตามข้อมูลการแข่งขันแบบ Real-time ก็มีการรายงานสดพร้อมอัพเดทผลการทำประตูเรียงเป็นไทม์ไลน์ให้เห็น พร้อมภาพ,สถิติ แบบนาทีต่อนาที และเพื่อให้ไม่พลาดผลการแข่งขัน แม้เราจะไม่ได้กดค้นหาก็ตาม เราสามารถปักหมุดวิดเจ็ตรายงานผลไว้บนหน้าจอของสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ได้ด้วย ในกรณีที่ประเทศไหนได้เข้าร่วมการแข่งขันนั้น ตัว Google Doodle ก็จะเปลี่ยนเป็นภาพจากศิลปินประเทศนั้นๆด้วย

Google Assistant

ใครที่อยากรู้ผลการแข่งขันก็สามารถถามผ่าน Google Assistant ถามได้ทุกเรื่องของการแข่งขันตั้งแต่เตะกี่โมง ใครชนะ ใครทำประตู ใครอยากรู้ก็ลองพูด “Hey Google” แล้วก็ถามได้เลยค่ะ

Google News

ใครที่ใช้แอป Google News บน Android ก็จะเพิ่มฟีเจอร์พิเศษ “spotlight” สำหรับรายงานผลฟุตบอลโลกโดยเฉพาะ รวมข้อมูลทุกอย่างเอาไว้ในที่เดียว ทั้งรายงานผล, ไฮไลต์, ตารางการแข่งขัน แต่จะใช้งานได้เฉพาะสหรัฐอเมริกา, เยอรมัน, ฝรั่เศส, อังกฤษ, บราซิล, เม็กซิโก, อาร์เจนตินา, เปรูและโคลัมเบีย

Google trends

ถ้าเราอยากรู้ว่าเหตุการณ์ไหนในการแข่งขันครั้งนี้กำลัเป็นที่สนใจนั้น สามารถติดตามได้ผ่าน Google Trends ที่จะแสดงผลแบบเรียลไทม์ ซึ่งจะมีการจัดอันดับนักเตะที่คนกำลังสนใจ ทีมชาติไหนที่คนกำลังจับตา เป็นต้น โดยข้อมูลทั้งหมดจะอ้างอิงมาจากผลการค้นหาบน Google นั่นเอง

Highlight และเบื้องหลังบน YouTube

ใครที่ไม่ได้ดูถ่ายทอดสดนั้นก็สามารถเลือกดูไฮไลต์ย้อนหลังได้จาก คนที่ได้รับลิขสิทธิ์ในการเผยแพร่ออกอากาศทาง YouTube ในประเทศต่างๆ

หาที่ดูบอลผ่าน Google Maps

ใครที่อยากหาที่ดูบอลโลกนอกบ้านนั้น บน Google Maps นั้นจะมีแนะนำสถานที่สำหรับดูบอลให้ด้วย

นอกจากนั้นใน Play Store นั้นก็มีอีกหลายแอปที่ช่วยให้ติดตามผลและการแข่งขันได้ ใครสะดวกติดตามผ่านช่องทางไหนก็เลือกได้เลยค่ะ

VIA keyworld