ใครที่ใช้งาน Honor 10 อยู่ ตอนนี้เค้าเตรียมปล่อยซอฟท์แวร์อัพเดท เพิ่มความสามารถของกล้องและฟีเจอร์อื่นๆให้ใช้งานได้ดีขึ้น

ถือเป็นสมาร์ทโฟนอีกหนึ่งรุ่นที่ใช้งานได้สนุกโดยเฉพาะเรื่อของการถ่ายภาพที่เอา AI มาช่วย ในการอัพเดทซอฟท์แวร์ครั้งต่อไปนั้นจะมีความสามารถใหม่ๆเพิ่มขึ้นมาอีกหลายอย่าง

เริ่มตั้งแต่ Party Mode ที่ใช้ NFC ในการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเครื่องอื่นๆ รวมถึงแตะแล้วช่วยให้เล่นเพลงเดียวกันพร้อมกันได้ผ่านแอป ทำให้การฟังเพลงหลายๆเครื่องพร้อมกันมีมิติของเสียงมากขึ้น

ฟากของการถ่ายรูปนั้นจะอัพเกรดความสามารถของ AI เช่น การตรวจจับฉากหลังว่าจะใช้โหมดถ่ายภาพแบบไหนดี ซึ่งตอนนี้จะเพิ่มการแสดงข้อความให้เห็นว่าใช้เอฟเฟคการถ่ายภาพแบบไหนอยู่

ในส่วนของการสแกนนิ้วก็ปรับปรุงให้ทำงานได้ดีขึ้น แก้ปัญหาการสแกนนิ้วไม่ติดเมื่อวางนิ้วในบางองศา ส่วนไฮไงต์อื่นๆก็มีการเพิ่มธีมและ live wallpaper, ย้ายแอป HiCare ลงบนหน้าโฮมสกรีนแทนการใส่ไว้ในโฟลเดอร์ Tools แบบเดิม, ปรับปรุงระบบจัดการแบตเตอรี่ทำให้ใช้งานได้นานขึ้น และสุดท้ายก็คืออัพเดทเรื่องความปลอดภัย ทั้งหมดนี้ก็คือความสามารถใหม่ๆที่จะมาพร้อมซอฟท์แวร์อัพเดท COL-L29 8.1.0.120

VIA Android Authority