ใครที่อยากได้ iPhone 3GS รุ่นเก่า ตอนนี้ที่เกาหลีใต้เตรียมนำเครื่องรุ่นนี้มาวางขายอีกครั้ง ในปริมาณและระยะเวลาที่จำกัดหลังไปเจอเครื่องค้างสต็อกในโกดัง

หลายคนเริ่มใช้ iPhone ครั้งแรกในรุ่น 3GS ซึ่งทาง Apple ได้ยุติการผลิตไอโฟนรุ่นนี้ไปตั้งแต่ปี 2012 แล้ว หลังจากที่เก็บเข้ากรุผลิตภัณฑ์ในกลุ่มล้าสมัย ถ้าใครกำลังคิดถึงไอโฟนรุ่นนี้อยู่ ทาง SK Telink ผู้ให้บริการเครือข่ายในเกาหลีใต้ ได้ค้นพบว่ามีไอโฟนรุ่นนี้เหลืออยู่ในโกดังเพราะถูกซุกซ่อนเอาไว้

เครื่องทั้งหมดเป็นเครื่องใหม่ในกล่องที่ยังไม่ถูกวางจำหน่าย แต่เนื่องจากเป็นเครื่องที่ออกมานานมากแล้วตั้งแต่ปี 2009 ทาง SK Telink วางแผนที่จะแกะกล่องเช็คว่าเครื่องทำงานได้อยู่เพราะถ้าไม่เปิดก็จะไม่รู้ว่าแบตเตอรี่ทำงานได้อยู่รึเปล่า ถ้าทดสอบแล้วว่าใช้งานได้จากนั้นจะนำมารีแพคเกจใหม่ ส่วนสนนราคาขายอยู่ที่เครื่องละ 40 ดอลล่าร์หรือประมาณ 1,3oo บาทเท่านั้นเอง

ใครที่สนใจต้องบอกว่าไม่เหมาะที่จะนำมามาใช้งาน เพราะเป็นเทคโนโลยีเก่าอยู่ เช่น รองรับการเชื่อมต่อแค่ Wi-Fi และ 3G เท่านั้น ไม่สามารถต่อ 4G ได้ ส่วนใครชอบดีไซน์ที่เป็นโลหะอาจจะไม่ชอบฝาหลังที่ยังเป็นพลาสติก ซิมที่ใช้ยังเป็นซิมใหญ่ รวมถึงพอร์ตการเชื่อมต่อนังเป็นแบบ 30 pin ซึ่งสายก็หายากแล้ว ส่วนใครที่อยากซื้อเครื่องเอามาเก็บไว้เป็นที่ระลึกก็ถือเป็นราคาที่น่าสนใจทีเดียวกับเครื่องใหม่ค้างสต็อกราคาแค่พันต้นๆเท่านั้นเอง