ใกล้เปิดตัว iPhone รุ่นใหม่เข้าทุกที แน่นอนว่าคงไม่ได้มีมือถือมาเปิดตัวอย่างเดียว ล่าสุด Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ออกมาคาดการณ์ถึงของใหม่ที่น่าจะเปิดตัวพร้อมกัน

Kuo ได้เพิ่มรายงานของผลิตภัณฑ์ใหม่ที่คาดว่าจะเปิดตัวปีนี้ ซึ่งมีทั้ง iPad Pro, Mac รุ่นใหม่ซึ่งรวมถึง Mac mini ที่หายไปนาน, รวมถึง Apple Watch รุ่นใหม่ โดยรายละเอียดต่างๆมีดังนี้

  • iPad Pro รุ่นใหม่มาพร้อม Face ID พร้อมตัดปุ่ม Home ออกไป ทำให้พื้นที่หน้าจอเพิ่มมากขึ้นในขาดหน้าจอเท่าเดิม โดยรุ่น 12 นิ้วจะได้พื้นที่เพิ่มเป็น 12.9 นิ้ว และรุ่น 10 นิ้วจะมีพื้นที่เป็น 11 นิ้ว
  • ส่วน Mac หลายรุ่นนั้นจะอัพเดทเป็นชิปเจนใหม่ของ Intel ที่ประหยัดพลังงานมากขึ้น ทั้ง MacBook, MacBook Pro, iMac โดยจะเพิ่มประสิทธิภาพของหน้าจออย่างมีนัยยะสำคัญ รวมถึง Mac mini ที่หายหน้าหายตาไปนานก็จะกลับมาอีกครั้ง

  • แล็ปท็อปราคาประหยัดตัวใหม่ที่เชื่อว่าอาจจะไม่ได้ใช้ชื่อ MacBook Air
  • Apple Watch รุ่นใหม่มาพร้อมขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น โดยจะอยู่ที่ 1.57 – 1.78 นิ้ว แต่ตัวเครื่องยังเท่าเดิม รวมถึงการเพิ่มประสิทธิภาพการวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ดีขึ้นกว่าเดิม
  • AirPower ที่คาดว่าจะพร้อมวางขายหลังจากที่ประกาศเปิดตัวมาตั้งแต่ปีที่แล้ว รวมถึง AirPods รุ่นใหม่ที่น่าจะเปิดตัวพร้อมกันโดยจะรองรับ Alway-on Siri

ทาง Kuo ได้ให้ข้อสังเกคว่าอาจมีความเสี่ยงเรื่องของการผลิตที่ล่าช้าทำให้สินค้าบางชิ้นวางขายช้าตามไปด้วย รวมถึงผลิตภัณฑ์บางตัวอาจจะได้การตอบรับไม่ดีเท่าที่คาดไว้

VIA 9to5mac