ใครที่ชอบความเป็นส่วนตัวไม่อยากให้คนอื่นรู้ว่าเราไปดูคลิปอะไรมาบ้างบน YouTube ตอนนี้เค้าได้เพิ่มโหมดใหม่ incognito ใช้งานโดยไม่เหลือร่องรอยให้รู้ว่าเราไปดูอะไรมาบ้าง

YouTube

โหมด Incognito ก็คือ โหมดการใช้งานแบบไร้ร่องรอย ไม่ก่รระบุตัวตน รวมถึงไม่เหลือคุ้กกี้หรือประวัติการใช้งานย้อนหลังเพื่อติดตามกลับไปได้ว่าใครเป็นผู้ใช้งาน ซึ่งหลายคนอาจจะคุ้นเคยการใช้งานโหมดนี้ผ่านเบราว์เซอร์ Chrome มาแล้ว ล่าสุดแอป YouTube บน Android ได้เริ่มปล่อยให้ใช้งานโหมดนี้ได้แล้วบนแอปแอนดรอยด์ หลังจากที่มีข่าวมาตั้งแต่เดือนพฤษภาคม

การใช้งานโหมดนี้เราจะต้องไปตั้งค่าก่อน ด้วยการกดที่รูปไอคอนจองเราตรงมุมขวาบนแล้วเลือกที่  “Turn on incognito” เมื่อเราเปิดโหมดนี้แล้วรูปไอคอนของหน้าเราจะเปลี่ยนไปเป็นไอคอน incognito แทน รวมถึงเราจะเห็นแถบสีดำด้านล่างว่าเรากำลังใช้งานโหมดนี้อยู่

การใช้งานโหมดนี้ไม่ได้ช่วยให้เราเข้าถึงวิดีโอโป๊เปลือยหรือคลิปวิดีโอที่มีความรุนแรงที่มีการจำกัดอายุของผู้เข้าชมได้ ถ้าจะดูคลิปพวกนั้นจะต้องล็อกอินบัญชีผู้ใช้ก่อนเพื่อยืนยันอายุถึงจะดูคลิปได้ อันนี้พ่อแม่ไม่ต้องห่วงว่าเด็กหัวใสจะเอาไปใช้ดูคลิปที่ไม่เหมาะสม

ใครใช้แอนดรอยด์อยู่ก็ลองอัพเดทใช้งานกันส่วนฝั่ง iOS นั้นก็รออีกหน่อยน่าจะได้ใช้งานกัน

VIA TNW