ใกล้ได้เวลาที่ Samsung Galaxy Note 9 สุดยอดเรือธงของ Samsung จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว วันนี้มาดูกันว่า เรื่องราวข่าวลือข่าวหลุดของ Samsung Galaxy Note 9 จะมีอะไรบ้าง

หน้าจอใหญ่ขึ้น

ว่าแล้ว Samsung Galaxy Note 8 รุ่นเดิมก็จอใหญ่แล้ว แต่สำหรับ Samsung Galaxy Note 9 จะมีดีไซน์เครื่องที่เล็กลงกว่าเดิมเล็กน้อย ปต่ข่าวดีคือ หน้าจอจะใหญ่โตถึง 6.4 นิ้ว แต่บางข้อมูลก็บอกว่า 6.3 นิ้วความละเอียด QHD+ หรือ 2960×1440 พิกเซล ถือว่าเยอะอยู่นะ

Ram เยอะจนหมดห่วง

จากข้แมูลที่ลือออกมาว่า Samsung Galaxy Note 9 จะได้ RAM เยอะขนาด 8GB ถือว่าเยอะมากสำหรับคนที่มองหามือถือสเปคสูง แต่เวอร์ชั่นตลาดโลก อาจจะได้ RAM 6GB เท่าเดิม แต่ก็ถือว่าเยอะแล้ว ถ้าได้ Android 8.1 ตามข่าวหลุดก็จะทำให้เครื่องบริหารจัดการได้ดีขึ้นนะ

ความจำที่เยอะกว่าเดิม

ความจำของเครื่องรุ่นนี้ อาจจะมีให้เลือกถึง 3 ขนาดด้วยกันทั้ง 64GB, 128GB และ 512GB แต่ล่าสุดจากการหลุดราคาในประเทศอินโดนีเซีย ได้เผยชัดเจนว่า Samsung Galaxy Note 9 จะมีพื้นที่ของเครื่องแค่ 128GB และ 512GB เท่านั้น แต่ก็ถือว่าเยอะเพียงพอ

แบตฯอึดขึ้น

จากเดิมที่ Samsung Galaxy Note 8 ให้ขนาดแบตเตอรี่ที่ 3300 mAh หลายคนบอกว่าอาจจะน้อยไป และ Samsung ก็รู้ดีในเรื่องนี้ ล่าสุด มีข่าวออกมาเพิ่มเรื่องของแบตเตอรี่ จะมีขนาด 3800 – 4000 mAh ซึ่งมากกว่ารุ่นเดิมชัดเจน แถมมากที่สุดสำหรับมือถือ Samsung  ที่ผ่านมาเลย แต่ยังไม่ยืนยันว่าจะชาร์จเร็วขึ้นหีอไม่

ระบบสแกนลายนิ้วมือในหน้าจอ

ตามเทรนด์กับมือถือเรือธงสักหน่อย เพราะกระแสของมือถือที่สแกนลายนิ้วมือในหน้าจอ และอาจจะเป็นเครื่องแรก แต่ว่าข่าวร้ายที่เรื่องนี้ยังไม่จริง แต่ความจริงอาจจะมีการปรับปรุงระบบสแกนใบหน้าที่ดีขึ้น ก็ได้

ปากกา มากความสามารถ

ข่าวลืออีกเรื่องคือปากกานอกจากสีเหลืองที่สร้างความแตกต่างได้แล้ว ยังมีอีกเรื่องที่น่าสนใจคือ Samsung Galaxy Note 9 อาจจะใช้ปากกา สั่งเล่นเพลงได้ เพราะปากกา  จะต่อเชื่อมกับ Bluetooth

สีจะมีให้เลือกมากกว่าเดิม

ภาพ render จากต่างประเทศตั้งแต่แรกมีให้เลือกหลายสีทั้งจริง หรือไม่จริงบ้าง จนกระทั่ง Evan Bless ได้เผยภาพแรกของ Samsung Galaxy Note 9 สีน้ำเงินเข้ม และปากกาสีเหลืองทอง ทำให้หลายคนร้องว้าว คาดว่า จริงๆ แล้ว Note 9 จะมีแค่ 3 สีเท่านั้น

สเปคใหม่ที่เร็วขึ้น

สเปคเครื่องก็สำคัญ เพราะส่วนนี้ จะใช้ CPU Qualcomm Snapdragon 845 และ Exynos 9810 ที่แรงระดับต้นๆ ของวงการเลย ฉะนั้นการทำงานและเรื่องเล่นเกม หายห่วงแน่นอน

ราคาสูงขึ้นเล็กน้อย

นอกจากสเปคเครื่องแล้วยังมีการพูดถึงเรื่องราคาออกมาด้วย เพราะสเปคที่มากขนาดนี้ อาจจะทำให้ราคาของเครื่องทะลุไปที่ 1,000 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือ ประมาณ 40,000 บาท สำหรับรุ่นท็อป แต่ล่าสุดในเว็บไซต์จ่างประเทศที่หลุดออกมาอาจจะทำให้ราคาหยุดราวๆ 37,900 บาท เท่านั้น ก็แลกกับความจำที่มากขึ้นล่ะกัน

แม้ว่าทั้งหมดจะเป็นข่าวลือแต่ก็มีส่วนที่เป็นจริงอยู่บ้าง ส่วนความจริงทั้งหมดต้องรอติดตามอีกไม่นานหลังจากนี้ เพราะเหลืออคกไม่กี่วันที่ Samsung Galaxy Note 9 จะเปิดตัวแล้วในวันที่ 9 สิงหาคม นี้

via Phonearena