ใครที่มีปัญหาที่ว่างในกระเป๋าเดินทางเหลือทำให้ของที่ใส่ไว้ภายในขยับเขยื้อนจนเกิดการเสียหายได้ ขอแนะนำ PAQ ตัวช่วยป้องกันที่ใช้งานง่ายสุดๆ

PAQ

ปกติแล้วถ้าเราไม่ได้ไปเที่ยวแบบยาวๆ กระเป๋าเดินทางของเราจะใส่ของไม่เต็มหรอกมักจะมีที่ว่างเหลือ ซึ่งเจ้าที่ว่างนี่เองทำให้เกิดปัญหาได้ ถ้าหากเราใส่ของไม่พอดี สิ่งที่ใส่ภายในก็จะขยับได้ ยิ่งของที่แตกหักเสียหายได้ ยิ่งไปเจอเครื่องแยกกระเป๋าในสนามบินมีความเสี่ยงสูง นั่นจึงเป็นแนวคิดของการพัฒนา  ‘PAQ’ ตัวช่วยป้องกันสิ่งของในกระเป๋าให้อยู่รอดปลอดภัยตลอดการเดินทาง โดยเฉพาะกระเป๋าของสาวๆที่มีของแตกหักง่าย เช่น พวกน้ำหอม เครื่องสำอาง

การทำงานนั้นจะเป็เหมือนถุงลมนิรภัยคอยปกป้องของที่อยู่ในกระเป๋า การใช้งานไม่ยากค่ะ เพียงแค่แพ็คสิ่งของให้เรียบร้อยก่อน จากนั้นก็วาง PAQ ไว้ด้านบนสุด กดปุ่มเพื่อเริ่มทำงานจากั้นก็ปิดกระเป๋าทันที จากนั้นมันก็จะสูบลมเขาไปในตัวอุปกรณ์ทำให้ถุงลมด้านล่างพองออกมา เติมที่ว่างในกระเป๋าจนเต็ม จนไม่เหลือที่ว่างให้ของขยับเขยื้อนไปมา พอถึงที่หลายก็ปล่อยลมออกพับเก็บเอามาใช้ใหม่ในการเดินทางคราวหน้า

PAQ

ตัวเครื่องนั้นมีขนาดเล็กพกพาสะดวก ส่วนพลังงานหลักนั้นใช้แค่ถ่านขนาด AA แค่ 2 ก้อนเท่านั้นซึ่งสามารถโหลดใต้ท้องเครื่องบนได้สบายๆ ถ้าหากใช้งานสัปดาห์ละครั้งก็จะใช้งานได้ยาวๆ 2 ปีก่อนเปลี่ยนถ่านใหม่

นอกจากนั้นมันยังมาพร้อมกับแอปบนสมาร์ทโฟน โดยเรากดปุ่มให้สูบลมเข้าจากแอปบนมือถือก็ได้ รวมถึงมือถือของเราจะสั่นแจ้งเตือนเมื่อกระเป๋าบนสายพานของเรามาถึงแล้ว ใครที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดได้ที่เว็บ Kickstarter ได้เลยค่ะ ถ้าหากได้เงินตามเป้าก็จะเริ่มวางขายในเดือนพฤศจิกายนปีนี้