ล่าสุดพบไอคอนใหม่ใน iOS 12 เวอร์ชั่นนักพัฒนาเบต้า 5 บอกใบ้ iPad Pro รุ่นใหม่พร้อมขอบจอเล็กลงเหมือน iPhone X แต่ไม่มีรอยบากด้านบน

iPad Pro

iPad Pro

ใกล้ปลายปีแล้วตอนนี้ข่าวของอุปกรณ์รุ่นใหม่ๆที่ใกล้เปิดตัวก็ออกมามากขึ้น ล่าสุดมีมือดีไปขุดเจอข้อมูลไอคอนใหม่ใน iOS 12 เวอร์ชั่นนักพัฒนาที่น่าจะเป็นตัวยืนยันว่า iPad Pro รุ่นใหม่มาพร้อมขอบจอที่เล็กลง รวมถึงไม่มีปุ่มโฮมด้านล่าง  ข้อมูลหลุดในกรณีนี้คล้ายกับครั้งก่อนหน้านี้ที่มีคนเจอเฟิร์มแวร์ใน HomePod แสดงให้เห็นถึงกล้องหน้าและดีไซน์ของ iPhone X ซึ่งของจริงก็ตรงตามนั้นเป๊ะๆ จึงทให้ข้อมูลนี้มีน้ำหนักน่าเชื่อถือเป็นอย่างมาก

iPad Pro

ก่อนหน้านี้ก็มีข่าวลืออย่างหนักว่า iPad Pro รุ่นใหม่นั้นจะนำ FaceID สำหรับสแกนใบหน้าปลดล็อกเครื่องมาใช้แทนระบบสแกนนิ้ว แต่สิ่งที่หลายคนคาดก็คือดีไซฯ์น่าจะมาในแบบเดียวกับ iPhone X ที่มีรอยบากด้านบน แต่ไอคอนที่หลุดออกมานี้เราจะไม่เห็นรอยบากอะไรเลย สาเหตุนึงอาจจะเป็นเพราะว่าไอแพดมีหน้าจอที่ใหญ่กว่าไอโฟนมาก จึงทำให้ขอบบนมีพื้นที่มากพอสำหรับใส่เซ็นเซอร์ Truedepth โดยไม่จำเป็นต้องทำให้จอแหว่งหรือไม่ก็มีความเป็นไปได้ว่าทาง Apple สามารถพัฒนาโมดูลนี้ให้มีขนาดเล็กลงได้สำเร็จ ส่วนของจริงจะเป็นอย่างไรนั้นต้องมาคอยติดตมกันค่ะ

VIA the Verge