ใครที่ใช้สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ นี่คือ Your Phone แอปใหม่จาก Microsoft ที่ช่วยให้เราเข้าถึงไฟล์ในสมาร์ทโฟนผ่านคอมพิวเตอร์ได้ง่ายขึ้น

Your Phone

ตอนนี้ทางฝั่ง Microsoft กำลังเริ่มทดสอบแอปใหม่กับผู้ใช้กลุ่มที่เป็น Windows Insider ที่จะได้ลองของใหม่ก่อนผู้ใช้ทั่วไป แอปนี้มีชื่อว่า “Your Phone” สำหรับช่วยให้เราเข้าถึงไฟล์ในมือถือจากคอมพิวเตอร์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 10 ได้อย่างสะดวกขึ้น ซึ่งแอปนี้ประกาศไปในงาน Build developer conference เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

แอป Your Phone นั้นจะทำการ mirror คอนเทนท์ต่างๆบนอุปกรณ์ Android ไปยัง Windows PC ทำการ sync ข้อมูลระหว่างอุปกรณ์ โโยมือถือที่จะใช้งานได้ต้องเป็น Android 7.0 Nougat หรือใหม่กว่า ในการเชื่อมต่อครั้งแรกนั้นมันจะทำการ syncs รูปให้อัตโนมัติ ส่วนความสามารถอื่นๆนั้นก็มีการ Sync ข้อความและการแจ้งเตือนไปยังคอมพิวเตอร์ได้จะได้ไม่ต้องมาคอยจ้องมือถือตลอดเวลา

นอกจากนั้นเราสามารถแก้ไขภาพได้ผ่าน Windows Ink ซึ่งเราสามารถลากมาวางได้ทันที ซึ่งในอนาคตทาง Microsoft วางแผนที่จะใส่ฟีเจอร์ desktop pin มาในแอปนี้ด้วย

ส่วนแอป Your Phone เวอร์ชั่นเต็มนั้นจะมาพร้อมกับเวอร์ชั่นต่อไปของ Windows 10 ที่ใช้ชื่อรหัสว่า Redstone 5 ส่วนผู้ใช้ทั่วไปจะได้ใช้เมื่อไหร่นั้นต้องรอประกาศอีกทีค่ะ ว่าผลการทดสอบเป็นยังไง ส่วนผู้ใช้ iOS ไม่ต้องน้อยใจในอนาคตจะมีเวอร์ชั่นที่สนับสนุนออกมาด้วย

VIA Indianexpress