ตามคาด Samsung เปิดตัวลำโพงอัจฉริยะในชื่อ Galaxy Home เน้นลำโพงคุณภาพสูงแข่งกับ HomePod ของ Apple

Galaxy Home

Galaxy Home

ดีไซน์ของ Galaxy Home นั้นจะมาในแนวแปลกตา เหมือนหม้อปรุงยาสมัยก่อน มีขาตั้งโลหะสามขาด้านล่าง  ตัวเครื่องหุ้มด้วยผ้าอย่างดี ส่วนด้านบนนั้นจะเป็นส่วนของปุ่มควบคุมการเล่นเพลง เพิ่ม/ลดเสียง

ส่วนเรื่องเสียงนั้นให้พลังเสียงแบบรอบทิศทาง พร้อมด้วยลำโพงภายในอีก 6 ตัวและซัพวูฟเฟอร์ให้เสียงเบสที่แน่นถูกใจคอเพลง โดยเรื่องเสียงนั้นได้ทาง AKG มาช่วย  นอกจากนั้นยังฝังไมโครโฟนมาให้ 8 ตัว สามารถจำตำแหน่งและระยะห่างของผู้ใช้ได้เพื่อให้สั่งงานได้แม่นยำขึ้น

ภายในนั้นก็จะมี Bixby และ SmartThing Hubs ฝังมาให้สำหรับสั่งงานเครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะต่างๆในบ้าน การสั่งงานด้วยเสียงนั้นเราจะต้องเริ่มด้วยคำสั่ง “Hi, Bixby” เพิ่มเริ่มการทำงาน จากนั้นก็สั่งงานด้วยคำสั่งที่ต้องการ เช่น เปิดเพลงหรือทำงานบางอย่างได้ ซึ่งซัมซุงบอกว่า Bixby นั้นสามารถทำงานได้เหมือนที่อยู่สมาร์ทโฟนเลยค่ะ ส่วนรายละเอียดอื่นๆยังไม่เปิดเผยออกมามากนักเพียงแค่ยั่วน้ำลายให้อยากได้กันก่อน ส่วนข้อมูลเพิ่มเติมนั้นจะประกาศในงาน Samsung Developer Conference ที่จะจัดขึ้นในเดือนพฤศจิกายนนี้

สุดท้ายแล้วก็ต้องมารอดูการใช้งานของจริงว่าจะทำได้ดีเท่ากับคู่แข่งในตลาดอย่าง Alexa , Google Assistant หรือ SIRI รึเปล่า เพราะดูเหมือนว่าทางซัมซุงเองจะเริ่มช้าสุด