เรียกว่าตอนนี้หลายๆแบรนด์มือถือ เริ่มหันไปจับตลาดอินเดีย ล่าสุดทาง Samsung เปิดตัวสมาร์ทโฟน Android Go ในราคาแค่ 3,270 บาทเท่านั้น

Galaxy J2 Core

Galaxy J2 Core

เหตุที่อินเดียเป็นตลาดที่เนื้อหอมสุดๆ ที่นอกจากมีประชากรมากเป็นอันดับสองของโลก รองจากประเทศจีนเท่านั้น ถ้ามองให้เรื่องของโอกาสนั้นก็มีสูงขึ้นเพราะจำนวนประชากรที่เป็นกลุ่มชนชั้นกลางมีกำลังซื้อก็กำลังเพิ่มขึ้นด้วย จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ค่ายมือถือต่างๆจะส่งสินค้าไปรุกตลาดประเทศนี้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

อย่างค่ายล่าสุดที่ประกาศเอาจริงก็คือ Samsung เปิดตัว Galaxy J2 Core มือถือตัวแรกของบริษัทที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android Go ที่ก่อนหน้านี้มีภาพหลุดออกมา ( Android Go ก็คือระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์ที่ตัดฟีเจอร์บางส่วนออกไปและปรับแต่งการทำงานเพื่อให้เหมาะสำหรับใช้งานกับมือถือสเปคต่ำๆได้อย่างไหลลื่น) ส่วน Galaxy J2 Core นั้นจะครอบด้วย UI ของซัมซุงอีกทีนึง ทำให้หน้าตาไม่ต่างจากรุ่นอื่นๆโดยพื้นฐานจะเป็น Android 8.1 Oreo ยังไม่ใช่ Android 9

ส่วนสเปคเบื้องต้นก็มี หน้าจอ LCD ความละเอียด 960 x 540 พิกเซล, ชิป Exynos 7570, แบตเตอรี่ 2,600mAh, กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซลรูรับแสง f2.2, กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซลรูรับแสง f2.2 ส่วน RAM ให้มา 1GB ส่วนความจุอยู่ที่ 8GB  คาดว่า Galaxy J2 Core จะวางขายทั้งในอินเดียและมาเลเซียก่อน ส่วนราคาขายอยู่ที่ 7,000 รูปีหรือประมาณ 3,270 บาทค่ะ

VIA the Verge