ใครที่ใช้ปากกาไฮไลต์แต่เจอปัญหาขีดแล้วหมึกปากกาหลุดติดมาประจำ ตอนนี้ Zebra พัฒนาสีแบบใหม่ ช่วยให้ตัวหนังสือไม่เลือน อ่านได้ชัดเจนเหมือนเดิม

นี่คือปากกาไอไลต์ Just Fit Mojini Line ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้เวลาที่ขีดไปแล้วหมึกปากกาไม่เลือนออกมา ด้วยการใช้เทคโนโลยีไอออน ผสมลงไปในหมึกเรืองแสงเลยค่ะ

ปกติแล้วปากกาไฮไลต์ทั่วไปถ้าขีดข้อความในหนังสือก้ใช้งานได้ดีทีเดียว แต่พอเอามาขีดโน้ตที่เราจดด้วยปากกากลับเจอปัญหาซะงั้น เพราะหมึกไอไลต์ส่วนใหญ่จะผสมน้ำ พอไปทำปฏิกิริยากับหมึกปากกาบนกระดาษแล้วก็จะทำให้ตัวหนังสือเลือน อ่านไม่ชัด

ทางบริษัท Zebra เลยทำการสำรวจความคิดของนักเรียนที่มีต่อปัญหานี้ เค้าพบว่านักเรียนเกินครึ่ง ไม่ชอบใจเรื่องนี้เลย นั่นจึงเป็นที่มาของปากกาไอไลต์ใส่ประจุไอออนเข้าไปในหมึกเรืองแสง เวลาที่เราขีดมันจะไปทำปฏิกิริยากับประจุไอออนลบของปากกาหมึกซึมทำให้เกาะตัวกับกระดาษได้ดีขึ้น ไม่มีปัญหาตัวอักษรเลือนอีกต่อไป

แต่ข้อจำกัดก็คือ หมึกไอไลตืแบบใหม่นี้จะทำงานได้ดีเฉพาะกับหมึกปากกาลูกลื่นที่เป็นสูตรน้ำเท่านั้น ถ้สำหรับใครที่สนใจตอนนี้เริ่มวางขายที่ญี่ปุ่นแล้ว ในราคาแท่งละ 100 เยน (ไม่รวมภาษี) หรือประมาณ 30 บาทนิดๆเองค่ะ คาดว่าอีกไม่นานก้น่าจะนำเข้ามาขายในไทยนะ

VIA JT