กลับมาเจอกันอีกครั้งกับแอปและเกมแนะนำประจำสัปดาห์จาก App Store ที่คัดสรรมาให้ลองโหลดไปใช้งาน ไปดูกันเลยว่าสัปดาห์นี้จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง

App store

neon-camera ฉีกแนวภาพด้วยเอฟเฟ็กต์ไฟนีออน

หลายครั้งที่เมื่อเราถ่ายภาพท้องถนนในเมืองใหญ่ยามวิกาลที่มีแสงน้อยๆ ก็มักจะได้เอฟเฟกต์แสงไฟนีออนเพิ่มความเท่ให้กับช็อตเด็ดๆ โดยไม่รู้ตัว ภาพสไตล์นี้เราเห็นได้บ่อยในหนังฮ่องกง แล้วหากเป็นตอนกลางวันล่ะ? อยากได้เอฟเฟกต์ภาพแบบนี้จะต้องทำยังไง? แอปอย่าง neon-camera ก็เกิดมาเพื่อสิ่งนี้!
neon-camera
ดีไซน์ของแอป neon-camera  ดูไปก็คล้ายๆ กับกล้องของเล่น ที่ใช้งานแสนง่าย แค่ถ่ายภาพอะไรก็ได้ ตอนไหนก็ได้ที่เราสะดวก ระบบก็จะเพิ่มเอฟเฟกต์แสงไฟนีออนให้โดยอัตโนมัติ และที่สำคัญแต่ละช็อตจะได้เอฟเฟกต์แสงไฟนีออนที่ไม่เหมือนกันเลย เรียกได้ว่ายิ่งถ่ายยิ่งเพิ่มความคูลให้กับทุกภาพของคุณ ดาวน์โหลดได้บน iPhone ในราคาเพียง 35 บาท

Bibi.Pet Jungle

Bibi.Pet Jungle เกมบุกป่าเสริมทักษะมากความสนุกให้กับคุณหนูๆ
Bibi.Pet Jungle ได้กลายเป็นสื่อการสอนที่ช่วยฝึกหลากทักษะให้กับเด็กน้อยตั้งแต่วัย 0-5 ขวบได้เป็นอย่างดี อาทิ ฝึกนับเลข ฝึกเรียงลำดับขนาดสิ่งของจากเล็กไปใหญ่ ฝึกจดจำสีสันต่างๆ ผ่านรูปแบบของเกมที่เน้นใช้การลากนิ้วบนจอไปมา ซึ่งตัวการ์ตูนสัตว์ และเสียงเอฟเฟกต์ร้องปีปี้ก็เร้าใจให้คุณหนูๆ ยิ่งกระตือรือร้นที่จะเรียนรู้
โดย Bibi.Pet Jungle เป็นเพียงหนึ่งใน 3 แอปรวมความสนุกจากทีมงาน Bibi.Pet หากใครอยากสนุกต่อก็หาคำว่า “Bibi.Pet Farm” และ “Bibi.Pet Restaurant” มาลงเครื่องเพิ่มความสนุกให้ลูกๆ หลานๆ กันได้เลย

ดาวน์โหลด ได้ฟรีบน iPhone และ iPad (เมื่อโหลดแล้วจะมีสติ๊กเกอร์ตัว Bibi.Pet น่ารักๆ บน imessage แถมมาให้ด้วย)Donut Dog หมามุ้งมิ้งและโดนัทน่าหม่ำ ช่วยคุณจดจ่อกับงาน ไม่จับมือถือ

Donut Dog เป็นแอปหน้าตาน่ารักน่าหยิก ที่จะให้คุณใช้เวลาบนโทรศัพท์มือถือน้อยลง โดยมากับของรางวัลล่อตาล่อใจที่จะตอบแทนความพยายามของเราทุกครั้งที่ทำสำเร็จ เริ่มจากคลิกที่ปุ่ม ‘Focus’ สีเขียว และทุกๆ สิบนาทีที่คุณไม่ได้ใช้โทรศัพท์ คุณจะได้โดนัทมาหนึ่งชิ้นที่คุณสามารถนำไปให้กับน้องหมาในแอปได้ ถึงจะฟังดูแปลกๆ แต่มันจะทำให้คุณไม่ลืมใช้งานแอปนี้แน่นอน เริ่มวางมือถือแค่ 5 วินาที ก็ได้แล้วโดนัทหนึ่งชิ้นเป็นออเดิร์ฟ ไหน ลองวางมือถือให้นานขึ้นอีกหน่อย สมาธิก็จะมา โดนัทก็จะทำเสร็จ หมาน้อยก็ได้อิ่มอร่อย เห็นมั้ย มีแต่ได้กับได้
แอปนี้ราคา 69 บาท ใช้ได้บน iPhone
Donut County เขมือบทั้งเมือง! กับเกมอินดี้งานดีแฝงความหมายสุดซึ้ง
เกมใหม่ล่าสุดจากนักพัฒนาสายอินดี้ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากละแวกที่เขาอยู่อย่างนครลอสแอนเจลิส ที่เต็มไปด้วยร้านโดนัทตามหัวมุมถนน แต่เกมนี้จะไม่ได้เกี่ยวกับของกิน แต่จะเป็นการกินเขมือบทั้งเมืองแทนต่างหากล่ะ เรื่องเริ่มจาก BK ตัวแรคคูนได้ทดลองเล่นแอปแอปหนึ่งที่ทำให้เกิดหลุมใหญ่ดูดกลืนทุกสิ่งของชุมชนที่มีชื่อว่า Donut County ตามชื่อเกม คุณจะได้ลากหลุมนี้เพื่อดูดสิ่งของให้จมบาดาล ได้อารมณ์ทีเดียว ถึงจะเป็นเกมเล่นชิลล์ๆ แบบเบาสมอง แต่เกมก็เข้าถึงเรื่องราวที่ยิ่งใหญ่อย่างเรื่องมิตรภาพระหว่างเจ้าแรคคูนกับเพื่อนของเขา ที่แม้มองต่างมุมแต่ก็เข้าใจกันได้ คุณจะได้รู้ว่าสิ่งของแต่ละอย่างมีที่มาที่ไปอย่างไรด้วยนะ นอกเหนือจากนั้นคือกราฟิกสามมิติสีสดสวยงาม กับดนตรีกรุ๊งกริ๊งแสนเพลิดเพลินนั่นเอง

เกมนี้ราคา 179 บาท เล่นได้ทั้งบน iPhone และ iPad