เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วกับ Nokia 6.1 Plus สมาร์ทโฟนจอใหญ่ มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android One และกล้อง AI ในราคาเอื้อมถึงแค่ 8,990 บาทเท่านั้น

Nokia 6.1 Plus

ทาง HDM Global ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟน Nokia ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดในไทย นั่นก็คือ Nokia 6.1 Plus ที่เรียกว่าครบเครื่องทั้งในด้านของดีไซน์ที่สวยงาม บอดี้แข็งแรงทนทานด้วยการเลือกใช้อะลูมิเนียม Series 6000 ที่แข็งแรงทนทาน ปิดทับด้วยกระจกโค้ง 2.5D ที่เป็น Gorrilla Glass 3 ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ให้ความแวววาวสวยงาม แถมยังจับกระชับมือ

Nokia 6.1 Plus

ตัวเครื่องมาพร้อมหน้าจอขนาด 5.8 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ สัดส่วนหน้าจออยู่ที่ 19:9 โดยมีรอยบากที่มีขนาดเล็กอยู่ด้านบน หน้าจอมาพร้อมค่าสี Color Gamut ถึง 96% จึงทำให้แสดงภาพได้สีสันสวยงาม สมจริง ใครชอบดูหนังดูคลิปก็น่าจะถูกใจ

Nokia 6.1 Plus

กล้อง

กล้องหลังนั้นจะเป็นกล้องเลนส์คู่ แบ่งเป็นความละเอียด 16 ล้านและ 5 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช LED ตัวกล้องนั้นจะแบ่งเป็นเลนส์สี RGB และเลนส์โมโนโครม ซึ่งตัวหลังนี้จะช่วยเก็บรายละเอียดในสภาพแสงน้อยได้ดียิ่งขึ้น

นอกจากนั้นก็ยังมี Depth sensor สำหรับวัดระยะความลึกของภาพ ใช้กับโหมด Live Bikeh สามารถปรับหน้าชัดหลังเบลอได้ทั้งก่อนถ่ายและหลังถ่าย ซึ่งการปรับหลังถ่ายนั้นเราสามารถเลือกเบอดเฉพาะจุดได้ด้วย แถมใครที่ใช้งาน Google Photos อยู่แล้วก็สามารถอัพโหลดรูปต้นฉบับขึ้นไปเก็บไว้ได้ ทำให้เราสามารถแก้ไข Bokeh ได้ตลอด

ส่วนกล้องหน้ามาพร้อมความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ซึ่งใส่ความสามารถของ AI เข้ามาด้วย ใครที่ชอบเซลฟี่ก็จะช่วยปรับโทนสีผิวให้เข้ากับคนเอเชียมากขึ้น ทำให้ถ่ายออกมาแล้วภาพไม่หลอกตา ส่วนฟีเจอร์การใช้งานใหม่ๆก็มาครบ ทั้ง AR Sticker และอีโมจิสามมิติขยับได้ตามหน้าเรา ทำเสร็จแชร์ผ่านโซเชียลได้ทันที

Nokia 6.1 Plus

ทีเด็ดของ Nokia ก็คือโหมด Bothie ที่ช่วยถ่ายภาพจากกล้องหน้าและกล้องหลังได้พร้อมกัน ซึ่งมาคราวนี้ได้ผสานการทำงานกล้องกับ Facebook และ YouTube กดไลฟ์จากแอปกล้องได้ทันที แถมยังใช้งาน AR Sticker เพิ่มลูกเล่นให้การไลฟ์มีสีสันมากขึ้น

สเปค

ชิปหลักจะเป็น SnapDragon 636 ทำงานเร็วขึ้นกว่าเดิม 40% ประมวลผลกราฟฟิกดีขึ้น 10% ส่วน RAM จะให้มา 4GB ความจุ 64GB สามารถเพิ่มการ์ด MicroSD ได้สูงสุด 400 GB แบตเตอรี่ความจุ 3,060 mAh ส่วนพอร์ตการเชื่อมต่อจะเป็น USB-C รองรับ Fast Charging ชาร์จ 50% ภายใน 30 นาที

ส่วนระบบปฏิบัติการเป็น Android One หรือ Pure Android จาก Google ซึ่งจะได้รับการอัพเกรดเป็นเวอร์ชั่นใหม่ก่อนใคร แม้ OS ในเครื่องจะเป็น Android 8.1 แต่จะได้รับอัพเกรดเป็น Android P ในปีนี้ นอกจากนั้นยังได้รับการอัพเกรดเรื่องความปลอดภัยทุกเดือนเป็นเวลา 3 ปี รวมถึงนับประกันว่าจะได้ใช้งาน Android OS เวอร์ชั่นใหม่อย่างน้อยๆ 2 ปี

Nokia 6.1 Plus

แน่นอนว่าในเครื่องก็จะมาพร้อมกับซอฟท์แวร์และบริการใหม่ๆ เช่น Google Assistant, Google Lens รวมถึงอัพโหลดรูปไปยัง Google Photos แบบไม่จำกัด

Nokia 6.1 Plus จะวางขายในไทยทั้งหมด 3 สี คือ สีดำ, สีขาวและสีน้ำเงิน โดยจะเริ่มวางขายในเดือนกันยายน ราคาอยู่ที่ 8,990 บาท ผ่านช่องทางจำหน่ายต่างๆ