หลังจากที่มีหลุดภาพ Huawei Mate 20 ว่าจะมาพร้อมกล้องหลังสามตัวในโมดูลทรงสี่เหลี่ยมแล้ว ตอนนี้มีภาพชุดใหม่ยืนยันเพิ่มเติมว่า ตัวเครื่องจะมาพร้อมกระจกโค้งทั้งสองข้าง

Huawei Mate 20

เรียกว่าอีกไม่ถึงหนึ่งเดือน ก็จะถึงคิวเปิดตัว Huawei Mate 20 Series หนึ่งในสมาร์ทโฟนที่หลายคนจับตาว่าจะมีนวัตกรรมอะไรใหม่มาเพิ่มบ้าง จากข้อมูลที่ยืนยันแน่นอนในตอนนี้ก็คือ จะมาพร้อมกับชิปใหม่ Kirin 980 ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี 7 นาโนเมตร มาพร้อม Dual NPU สำหรับประมวลผลด้าน AI ได้เร็วขึ้น ล่าสุดมีภาพหลุดชุดใหม่แสดงให้เห็นว่า Mate 20 จะมาพร้อมกับกระจกโค้ง

ปัจจุบันมีสมาร์ทโฟนไม่กี่แบรนด์ที่ใช้กระจกโค้ง ซึ่งรายแรกๆที่นำมาใช้ก็คือ Samsung โดยตั้งชื่อว่าดีไซน์แบบ “Infinity Display” ทางหัวเว่ยเองก็เริ่มนำกระจกแบบนี้มาใช้บ้างเพื่อสร้างความแตกต่างจาก Mates series รุ่นก่อนหน้านี้

Huawei Mate 20

รูปชุดนี้มีที่มาจาก WinFuture ที่ได้ทำการทวีตภาพบนทวิตเตอร์ 2 ภาพ อ้างว่าเป็นรูปของ Huawei Mate 20 ซึ่งเค้าก็ยังไม่แน่ใจว่าเป็นรุ่นธรรมดาหรือรุ่น Pro เพราะจากภาพเราเห็นแค่ตัวเครื่องด้านหน้าเท่านั้น ไม่สามารถมองเห็นด้านหลังเครื่องได้ (ความแตกต่างระหว่างสองรุ่นนี้คือกล้องหลัง ซึ่ง Mate 20 Pro จะมาพร้อมกล้องหลังสามเลนส์ ส่วน Mate 20 จะมีแค่สองเลนส์เท่านั้น)

จากภาพเราจะเห็นว่าขอบด้านข้างของตัวเครื่องนั้นจะโค้งลงไป โดยจะมีแสงสะท้อนตรงส่วนโค้งอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งถ้าเป็นกระจกแบบแบนเรียบจะไม่มีเงานสะท้อนให้เห็น แน่นอนว่ายังไม่มีใครสามารถยืนยันได้ว่า ภาพนี้เป็นของจริงรึเปล่า เราก็ต้องมารอลุ้นกันในงานเปิดตัววันที่ 16 ตุลาคมนี้กัน

VIA Slashgear