หลังจากที่ Apple ร่อนบัตรเชิญสื่อ ร่วมงานวันที่ 30 ตุลาคมนี้ ทาง Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ขาประจำก็ออกมาคาดการณ์ถึงผลิตภัณฑ์ใหม่ๆที่จะเปิดตัวในงานนี้ ซึ่งเราน่าจะได้เห็น iPad Pro รุ่นใหม่ รวมไปถึง iPad mini และ AirPower ที่น่าจะได้ฤกษ์วางขายสักที

iPad pro

iPad Pro

ทาง Kuo เชื่อว่า งานนี้เราน่าจะได้เห็น iPad Pro รุ่นใหม่พร้อมกัน 2 รุ่น โดยจะมาพร้อมพอร์ตใหม่ USB-C ,พัฒนาหน้าจอให้ดีขึ้น และ Apple Pencil ในดีไซน์ใหม่ ส่วนที่ลือกันมานานก็คือ ดีไซน์ของตัวเครื่องที่เปลี่ยนไป ขอบเครื่องจะบางลง โดยตัดปุ่มโฮมและ Touch ID ออกไป แทนที่ด้วยระบบสแกนใบหน้า Face ID แบบเดียวกับ iPhone X

iPad mini

ทาง Kuo บอกว่า Apple เตรียมเปิดตัว iPad mini รุ่นใหม่ ที่ไม่ได้มีการอัพเกรดสเปคมาหลายปีมาก เค้าคาดว่าจะมีการปรับมาใช้ซิปรุ่นใหม่มาแทนรุ่นที่วางขายตอนนี้ที่เป็นชิป A8 อยู่ ส่วนหน้าจอยังคงเป็น LCD ที่มีราคาถูกกว่า ซึ่งไม่สามารถใช้งานฟีเจอร์ True Tone color และ Apple pencil ได้

Mac models

งานปีนี้คาดว่าเราน่าจะได้เห็น Mac หลายรุ่นที่มีการอัพเกรดสเปคให้สูงขึ้น ไม่ว่าจะเป็น MacBook, iMac, และ Mac mini ที่น่าลุ้นก็คือ อาจจะมีการเปิดตัวแล็ปท็อปราคาประหยัดในงานนี้ด้วย

AirPower และ AirPods

ทาง Kuo รายงานว่าทาง Apple อาจจะวางขาย AirPods รุ่นใหม่และ AirPower พร้อมกันในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ ไม่ก็ต้นปีหน้า ซึ่งตัวเค้าก็ยังไม่รู้กรอบเวลาที่แน่นอน จึงเป็นไปได้ว่าที่จะนำทั้งสองผลิตภัณฑ์มาเปิดตัวในงานนี้  ในส่วนของ AirPods นั้นคาดว่าจะมีการอัพเกรดตัวเคสให้รองรับการชาร์จไร้สาย ทำงานคู่กับ AirPower ได้ พร้อมกับใส่ชิปตัวใหม่เพื่อใช้งาน Always on Siri

VIA Macrumors