เสี่ยวหมี่ เปิดตัวสมาร์ทโฟนพรีเมี่ยมรุ่นใหม่  Mi MIX 3 กรอบหลังเซรามิค หน้าจอเต็มแผ่นไร้รอยบาก สไลด์ซ่อนกล้องหน้าได้ รุ่นท็อปให้ RAM สูงถึง 10 GB

 

เปิดตัวไปเรียบร้อยแล้วกับ Mi MIX 3 ที่ ยึดพื้นที่พระราชวังต้องห้าม ประเทศจีน ( หรือที่รู้จักกันในนามพิพิธภัณฑ์พระราชวัง) หนึ่งในสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของจีนเป็นสถานที่เปิดตัว ชูจุดเด่นการผสมผสานเทคโนโลยีและศิลปะเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว ด้วยกรอบหลังด้านหลังเลือกใช้เซรามิคสวยงามมีให้เลือกถึง 3 สี

หน้าจอของ Mi MIX 3 จะเป็นฟูลสกรีน ไม่มีรอยแหว่งมากวนใจ เพราะเลือกใส่เทคโนโลยีใหม่อย่างแถบสไลด์แม่เหล็ก ซ่อนกล้องหน้าได้เวลาที่ไม่ได้ใช้งาน  แถบนี้จะประกอบด้วยแม่เหล็กนีโอไดเมียที่ได้รับการตรวจสอบอย่างละเอียด เมื่อสัมผัสหน้าจอ กลไกแม่เหล็กจะตอบสนองในเวลาอันรวดเร็วจากปริมาณแรงกดที่เหมาะสม ไม่ต้องห่วงเรื่องความทนทานเพราะผ่านการทดสอบในห้องทดลองว่า มีอายุใช้งานมากกว่า 300,000 รอบ

ตัวจอ AMOLED มาพร้อมขนาด 6.39 นิ้ว ความละเอียด 2340 x 1080 พิกเซล แสดงผล FHD + อัตราส่วนภาพ 19.5: 9  ส่วนกรอบด้านข้างลดขนาดลงจากรุ่นก่อนหน้าเพื่อให้ได้อัตราส่วนระหว่างหน้าจอกับตัวเครื่องได้มากที่สุดถึง 93.4 เปอร์เซ็นต์ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งการใช้งานหน้าจอได้อย่างเต็มที่ สไลด์หน้าจอเพื่อรับสายหรือปรับแต่งฟังก์ชั่นต่างๆได้ตามใจชอบ นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันพิเศษให้สามารถแคปภาพหน้าจอ บันทึกหน้าจอ หรือซ่อนการแจ้งเตือนในระหว่างการเล่นเกมได้อีกด้วย 

กล้องคุณภาพ การันตีด้วย 108 คะแนน จาก DxOmark

Mi MIX 3 มาพร้อมกล้องถึง 4 ตัว ประกอบด้วย กล้องคู่ด้านหลัง 12MP + 12MP ที่ใช้เซ็นเซอร์เดียวกับ Mi 8 เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการถ่ายรูปในสภาวะแสงน้อย เสี่ยวหมี่เพิ่มโหมดถ่ายภาพด้วยการใช้มือในตอนกลางคืน นอกจากนี้ ยังมีฟีเจอร์เด็ดๆ อีกมากมาย เช่น การลดเสียงรบกวน,  การปรับภาพให้สวยงามในทุกแสง, AI วัดแสงและการปรับเสถียรภาพ AI ควบคู่ไปกับ OIS 4 แกนของกล้องคู่หลัง, Mi MIX 3 ถือเป็นสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดของเสี่ยวหมี่ สำหรับภาพถ่ายที่มีแสงปริมาณน้อยจนถึงแสงปกติ ทั้งกล้องคู่ด้านหลังยังมีการบันทึกวิดีโอขนาด 4K และการจับภาพวิดีโอได้ถึง 960 เฟรมต่อวินาที และด้วยคุณลักษณะพิเศษของ  AI ที่จะช่วยเพิ่มเพลงพื้นหลังได้โดยอัตโนมัติตามจังหวะการเคลื่อนไหวในวิดีโอ

ส่วนกล้องหน้าจะให้ความละเอียด 24MP + 2MP มีเซ็นเซอร์หลักของ Sony IMX576 สามารถจับภาพได้แม่นยำกว่าที่เคย ในสภาพแสงน้อย เซนเซอร์จะใช้เทคโนโลยีซุปเปอร์พิกเซลเพื่อรวมข้อมูลจากสี่พิกเซลให้เป็นพิกเซลเดียวที่มีขนาดใหญ่ถึง 1.8 µm  ช่วยเพิ่มความคมชัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในที่ร่มและมีแสงน้อย เซ็นเซอร์รอง 2M ยังช่วยจับข้อมูลในระดับลึกเพื่อการถ่ายภาพ โหมด AI หน้าชัดหลังเบลอ (Bokeh effect) การพัฒนาเหล่านี้ทำให้ Mi MIX 3 ได้คะแนนจาก DxOMark ถึง 108 คะแนนในส่วนของการถ่ายภาพนิ่ง และได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพได้ดีที่สุดในโลก

ดีไซน์พรีเมียมด้วยฝาหลังเซรามิคโค้งมน

Mi MIX 3 ยังคงเอกลักษณ์การใช้วัสดุที่ไม่เหมือนใครด้วยการออกแบบสุดพิเศษ และยังเพิ่มสีใหม่คือสีฟ้าไพลินที่ได้รับแรงบันดาลใจจากคอลเลกชันเซรามิกในพิพิธภัณฑ์พระราชวัง ชิ้นเซรามิคเหล่านี้มีความงดงามผ่านกระบวนการผลิตอย่างพิถีพิถันและได้รับการควบคุมอุณหภูมิอย่างแม่นยำ ในงานเปิดตัว  เสี่ยวหมี่ร่วมกับพิพิธภัณฑ์พระราชวัง ได้เปิดตัว Mi Mix 3 รุ่นพิเศษที่ได้สลักภาพสัตว์ในตำนานจีนโบราณ Xiezhi (อสูรในตำนานจีนที่เป็นสัญลักษณ์ของความยุติธรรม) ไว้บนฝาหลัง  นอกจากนี้ ยังเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเวอร์ชั่นแรกของโลกที่มี RAM ขนาด 10GB เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการใช้งาน

อุปกรณ์ชาร์จแบบไร้สาย 10 วัตต์ ที่สามารถใช้ได้กับทุกยูนิต

Mi MIX 3 สนับสนุนการชาร์จแบบไร้สายมาตรฐาน Qi และมีที่ชาร์จแบบไร้สาย 10 วัตต์ ซึ่งมีประสิทธิภาพมากกว่าเครื่องชาร์จแบบไร้สายในรุ่นก่อนหน้าถึง 30 เปอร์เซ็นต์

 

สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของเสี่ยวหมี่ที่มาพร้อมกับปุ่ม AI แบบพิเศษ

เป็นครั้งแรกของเสี่ยวหมี่ที่เพิ่มปุ่ม AI แบบพิเศษที่ด้านซ้ายของโทรศัพท์ ผู้ใช้สามารถใช้เทคโนโลยีการใช้เสียง หรือ  Xiao AI โดยการกดปุ่ม AI ค้าง และผู้ใช้ยังสามารถตั้งค่าปุ่มกด การคลิกหนึ่งครั้งหรือสองครั้งเพื่อการใช้งานในฟังก์ชั่นต่างๆ

Mi MIX 3 มีจำหน่าย 3 สี ประกอบไปด้วย สีเขียวหยก (Jade Green), สีฟ้าพลอย (Sapphire Blue) และสีดำนิล (Onyx Black) โดยจะเริ่มจำหน่ายในประเทศจีน วันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 ผ่านช่องทางออนไลน์และออฟไลน์  โดยราคาจะอยู่ที่

6GB + 128GB ในราคา 15,643 บาท

8GB +128G ในราคา 17,066 บาท

8GB + 256GB ในราคา 18,963 บาท

10GB + 256GB (Palace Museum Edition) ในราคา 23,704 บาท ส่วนราคาและวันวางจำหน่ายในไทยต้องรอติดตามกันอีกทีค่ะ