เรียกว่าเราได้ใกล้ใช้เน็ตมือถือที่มีความเร็วสูงขึ้น เมื่อ Samsung เตรียมเปิดตัว Galaxy S10 สามรุ่นย่อย โดยรุ่นที่วางขายในอเมริกา จะมีเวอร์ชั่นที่รองรับ 5G ด้วย

ใกล้เปิดตัวขึ้นทุกทีกับ Galaxy S10 ซึ่งก็มีข่าวลือหนาหูขึ้นทุกที โดยปีหน้าเราอาจจะได้เห็นถึง 3 รุ่นย่อย โดยรุ่นที่วางขายในอเมริกานั้นจะรองรับเครือข่าย 5G ด้วย

รุ่นมาตรฐานนั้นจะใช้ชื่อรหัสว่า “Beyond” ทาง Bloomberg รายงานโดยอ้างอิงแหล่งข่าวที่ไม่เปิดเผยตัวว่า ขนาดหน้าจอนั้นจะเท่ากับรุ่นปัจจุบันคือ 5.8 นิ้ว ส่วนด้านหลังจะมาพร้อมกล้อง 3 ตัว ส่วนกล้องหน้าจะเป็นแบบฝังใต้จอ ทำให้ไม่มีรอยบาก หน้าจอยังคงเลือกใช้จอ OLED ขอบโค้งทั้งสองด้าน ส่วนเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือก็จะเป็นแบบฝังใต้หน้าจอ

นอกจากนั้นก็ยังมีอีก 2 รุ่นย่อย โดยมีรุ่น Plus ที่วางตำแหน่งมาแข่งกับ iPhone XS Max และรุ่นราคาประหยัดที่จอไม่ได้เป็นขอบโค้ง ตัดเซ็นเซอร์สแกนนิ้วออกไปทำให้ราคาถูกลงเพื่อแข่งกับ iPhone XR ทางซัมซุงเองก็กำลังเข้าไปคุยกับ Verizon ผู้ให้บริการเครือข่ายของอเมริกา เพื่อวางขาย S10 รุ่นที่รองรับเครือข่าย 5G

ส่วนอีกรุ่นที่น่าจับตาคือ สมาร์ทโฟนจอพับได้ในชื่อรหัสว่า “Winner” ซึ่งตอนนี้อยู่ใน่วงการตัดสินใจว่าจะ พับได้ในแนวตั้งหรือแนวนอนดี แบบไหนจะใช้งานได้ถนัดมือกว่ากัน ด้านนอกจะมีจอพิเศษขนาด 4 นิ้วสำหรับเช็คข้อความ,อีเมล เวลาที่พับจออยู่ แต่สิ่งที่รุ่นนี้จะไม่มีก็คือ เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ

VIA Cnet