หลังจากมีข่าวลือว่า Apple จะเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ที่มีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง ล่าสุดมีภาพหลุดภาพเคส iPad Pro ยืนยันมาพร้อมพอร์ตใหม่ USB-C

 

iPad Pro

Olixar ถือเป็นแบรนด์อุปกรณ์เสริมที่มีชื่อเสียง โดยมีจุดเด่น 2 เรื่องก็คือ มักจะมีภาพหลุดตอนใส่ตัวเครื่องรุ่นใหม่ๆของ Apple ออกมาก่อนทั้งที่ยังไม่ประกาศเปิดตัว เรื่องที่สองก็คือ ภาพที่หลุดออกมามักจะตรงกับความจริงด้วยสิ  ล่าสุดเค้าได้ทำการเผยแพร่ภาพเคส iPad Pro โดยที่โชว์ด้านล่างของตัวเครื่องให้เห็นพอร์ตใหม่ USB-C เรียกว่าเป็นหลักฐานชั้นดีที่บอกถึงความเปลี่ยนแปลงของไอแพดรุ่นใหม่ที่คาดว่าจะเปิดตัวในค่ำคืนนี้

iPad Pro

ก่อนหน้านี้ทาง Olixar ก็เคยเผยแพร่รูปเคสของ iPhone XS, XS Max และ XR ล่วงหน้าหลายเดือนก่อนงานเปิดตัวจริงแถมยังเป็นคนออกมาบอกว่าปีนี้เราไม่น่าจะได้เห็น iPhone SE รุ่นที่ 2 เมื่อภาพเหล่านี้มารวมกับโค้ดที่พบใน iOS 12 ก็ยิ่งเป็นการตอกย้ำว่า iPad รุ่นใหม่จะเปลี่ยนจากพอร์ต Lightning มาเป็น USB-C แทน

นอกจากพอร์ตใหม่แล้ว ถ้าเราสังเกตขอบหน้าจอด้านหน้าดีๆ จะเห็นว่ามีขนาดเล็กลงและเท่ากันทุกด้าน นั่นหมายความว่า รุ่นใหม่นี้จะไม่มีปุ่ม Home ตามข่าวลือก่อนหน้านี้ ทำให้ลดขนาดของขอบจอลงไปได้ ส่วนการปลดล็อกเครื่องจะเปลี่ยนมาใช้ Face ID ในการสแกนหน้าแทน ส่วนพอร์ต Smart Connector นั้นจะถูกย้ายตำแหน่งจากมุมซ้าย มาไว้ตรงกลางเครื่อง เหนือพอร์ต USB-C  ส่วนฟีเจอร์อื่นๆจะมีอะไรอัพเดทบ้างก็ต้องมารอติดตามจากงานคืนนี้เลยค่ะ

VIA cultofmac