เปิดตัว Macbook Air ปรับโฉมใหม่เบาบางขึ้น เปลี่ยนมาใช้จอ Retina Display ให้ความคมชัดขึ้น ชูจุดขายใหม่สวยแถมรักษ์โลกด้วยการใช้อะลูมิเนียมรีไซเคิล 100%

 Macbook Air

 

New Macbook Air

Mac ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญสำหรับงานที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ โดย Apple ได้ผู้ใช้ใหม่เพิ่มขึ้น 76% จากประเทศจีน ส่งผลให้ยอดใช้ Mac งานทะลุ 100 ล้านเครื่องไปแล้ว ส่วน macOS Mojave ก็เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ปรับดีไซน์ Mac App Store ใหม่ หลังจากที่ไม่ได้มีการเคลื่อนไหวอะไรเลยนับตั้งแต่เปิดตัว Macbook จอ 12 นิ้วตั้งแต่ปี 2015

Macbook Air ถือเป็นรุ่นยอดนิยมที่ครองใจคนทั่วโลก ด้วยตัวเครื่องที่บางและเบา ส่งผลให้แบรด์ต่างๆในอุตสาหกรรมต้องหันมาทำแล็ปท็อปเบา-บางแบบเดียวกัน จึงไม่น่าแปลกใจที่ Apple จะรีดีไซน์รุ่นนี้ออกมาทำตลาดอีกครั้งในโฉมใหม่ สิ่งแรกที่ผู้ใช้รอมานานก็คือจอ Retina Display ที่คมชัดขึ้น เทียบเท่ากับความละเอียด 4 ล้านพิกเซล ขอบจอเล็กลง 30% ส่งผลให้มีพื้นที่ใช้งานมากขึ้นเป็น 13.3 นิ้ว ส่วนการแสดงผลให้สีสันมากขึ้นถึง 48%

 Macbook Air

ส่วนกล้องเป็น HD รองรับ FaceTime ที่คมชัด รวมถึงใช้งาน Grop FaceTime ใน macOS Mojave นอกจากนั้นก็ยังมีเซ็นเซอร์สแกนนิ้ว Touch ID รองรับการล็อกอินใช้งานเครื่อง, จ่ายเงินผ่าน Apple Pay หรือใช้งานร่วมกับแอป Third-Party อื่นๆเช่น 1Password ตัวเซ็นเวอรืปิดทับด้วยแซฟไฟร์ที่มีความแข็งแรงทนทาน เสริมความปลอดภัยด้วยชิป T2

คียบอร์ดจะเป็นแบบเดียวกับ Macbook Pro มาพร้อม butterfly mechanism และแบล็กไลท์ แทรกแพดมีขนาดใหญ่ขึ้น 20% ใส่เทคโนโลยี Force Touch สั่นตอบสนองได้ ลำโพงคู่ วางตำแหน่งด้านซ้ายขวา เสียงดังขึ้น 25% เสียงเบสดังขึ้น 2 เท่า มาพร้อมไมค์ 3 ตัวสำหรับใช้งาน การเชื่อมต่อจะพอร์ต Thunderbolt (USB-C) จำนวน 2 พอร์ต สามารถต่อจอ 5K หรือการืดประมวลผลภายนอกได้

ส่วนสเปคอื่นๆก็จะมี CPU ดูอัลคอร์เจน 8 ของ Intel สามารถเพิ่ม RAM ได้สูงสุดถึง 16GB ส่วนฮาร์ดดิกส์ 1.5 TB ทำงานเร็วขึ้น 60% แบตเตอรี่ทำงานได้ทั้งวัน

ขนาดเล็กลง 17% ช่วยให้พกพาสะดวกขึ้น บางลง 10% หนักแค่ 2.75 ปอนด์  รักษ์โลกด้วยการใช้พลาสติกรีไซเคิล 35%, สังกะสี (TIN) รีไซเคิล 100% ส่วนโครงสร้างหลักที่เป็นอะลูมิเนียม จะใช้อะลูมิเนียมรีไซเคิล 100%

 Macbook Air

รุ่นเริ่มต้นมาพร้อมชิป 1.6 RAM 8 GB ราคาขายเริ่มต้นที่ 1199 ดอลล่าร์ หรือประมาณ 39,890 บาท สามารถสั่งจองได้ตั้งแต่วันนี้ และจะวางขายจริง 7 พฤศจิกายนนี้ ส่วนราคาในไทยออกมาแล้วค่ะ