หลังจากที่ Mi 8 ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ทาง Xiaomi ไม่รอช้า สานต่อความสำเร็จด้วยสมาร์ทโฟน 2 รุ่นใหม่ Mi 8 Lite และ Mi 8 Pro วางขายในไทย 11 พฤศจิกายนนี้ ราคาเริ่มต้นที่ 7,990 บาท

Xiaomi M 8 Pro

เรียกว่าปีนี้ถือเป็นปีที่ดีของค่าย Xiaomi ในไตรมาสที่ผ่านมาก็ทำยอดขายเพิ่มขึ้นเป็นที่ 4 ของโลก รองจากซัมซุง, หัวเว่ย และ Apple นับแค่ถึงเดือนตุลาคมที่ผ่านมาปีนี้ก็ทำยอดขายไปถึง 100 ล้านเครื่อง รวมถึงจัดกิจกรรมเทรนนิ่งและขยายร้าน Mi Shop อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ตอนนี้มีจำนวน Mi FAN ที่ลงทะเบียนในไทยแล้วกว่า 150,000 คน ซึ่งในช่วงปลายปีนี้ก็ได้เปิดตัวอย่างเป็นกับสองรุ่นใหม่กับ Mi 8 Lite และ Mi 8 Pro โดยทั้งสองรุ่นนี้มีพื้นฐานมาจากรุ่น Mi 8 ที่วางขายในไทยได้สีกพักนึงแล้ว

Xiaomi M 8 lite

Mi 8 Lite เซลฟี่ตัวแม่

รุ่นนี้ชูจุดขายเรื่องของการเซลฟี่ ด้วยกล้องหน้าที่ละเอียดถึง 24 ล้านพิกเซลใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX576 ทำให้สามารถจับภาพได้แม่นยำกว่าที่เคยแม้ในสภาพแสงน้อย ระบบเซนเซอร์ใช้เทคโนโลยีซุปเปอร์พิกเซลเพื่อรวมข้อมูลจากสี่พิกเซลให้เป็นพิกเซลเดียวช่วยเพิ่มความคมชัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในที่ร่ม

Xiaomi M 8 lite

ตัวกล้องหน้ามาพร้อมฟีเจอร์ AI สุดล้ำของ Xiaomi โดยมีฟีเจอร์หลักในถ่ายเซลฟี่ถึง 4 โหมดคือ  AI Portrait ช่วยให้ถ่ายภาพพอร์ตเทรตได้สวยงาม เบลอฉากหลังได้ดีขึ้นกว่าเดิมมีฟีเจอร์ช่วยปรับแสงที่แตกต่างกันในแต่ละสถานการณ์ให้มีความเป็นธรรมชาติ  โดยจะทำการปรับสีบนใบหน้าให้เหมาะสมกับสีของอุณหภูมิในขณะนั้นเพื่อการเซลฟี่ที่สมบูรณ์แบบที่สุด, AI beautify ที่เพิ่มความสามารถของ AI Make Up เลือกใส่เครื่องสำอางลงบนหน้าเราได้เลยค่ะ จะเพิ่มคิ้ว กรีดตา เติมสีปาก ปัดแก้มทำได้หมด,  Screen Falsh อันนี้จะใช้แสงจากหน้าจอแทนแฟลชเวลาถ่ายภาพในที่มืดช่วยให้แสงเป็นธรรมชาติกว่า ส่งผลให้ภาพมีมิติมากข้น แถมยังเลือกแสงเป็นวอมไลท์หรือคูลไลท์ก็ได้ และฟีเจอร์สุดท้ายคือ AI Video Beauty ช่วยปรับหน้าเราเวลาถ่ายวิดีโอให้ฟรุ้งฟริ้งขึ้น

Xiaomi M 8 lite

กล้องหลังเป็นกล้องเลนส์คู่ความละเอียด 12 ล้านพิกเซลและ 5 ล้านพิกเซล โดยเซ็นเซอร์หลักเป็น Sony รุ่น IMX363 ใช้พิกเซลขนาดใหญ่  1.4μm เพื่อการถ่ายภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงในสภาวะแสงน้อย พร้อมกับเทคโนโลยี Dual Pixel Autofocus เพื่อการโฟกัสภาพที่เร็วมากขึ้น ทำให้คุณไม่พลาดช็อตสำคัญ นอกจากนั้นก็ยังมีโหมด AI Studio Lighting, AI Portrait และ AI Scene Detection

Xiaomi M 8 lite

ส่วนเรื่องของสเปค Mi 8 Lite มาพร้อมชิป Snapdragon 660 พร้อม AI ในตัว หน้าจอขนาด 6.26 นิ้ว ความละเอียด FHD+ มีรอยบากด้านบน ตัวเครื่องปิดหน้าหลักด้วยกระจกโค้งมีเซ็นเซอร์สแกนนิ้วที่ฝาหลัง ซึ่งด้านหลังใช้เทคนิคการทำสีแบบไล่เฉดสีดูสวยงาม แบตเตอรี่ให้มา 3350 mAh ใช้งานได้ทั้งวัน

Mi 8 Lite จะนำเข้ามาขายสองสีคือ สี Aurora Blue และ Midnight Black รุ่น RAM 4GB/ROM 64GB ราคาอยู่ที่ 7,990 บาทและรุ่น RAM 6GB/ROM 128GB ราคาอยู่ที่ 9,990 บาท โดยจะวางขายผ่านเว็บ JD Central ในวันที่ 11 พฤศจิกายนนี้  ถ้าใครซื้อรุ่น RAM 6GB/ROM 128GB จะได้ของแถมเป็นสายรัดข้อมือ Mi Band 3 และ ลำโพงบลูทูธ Mi Mini Bluetooth Speaker รวมมูลค่ากว่า 1,600 บาท

Xiaomi M 8 Pro

Mi 8 Pro เรือธงจัดหนัก

ทีเด็ดของผลิตภัณฑ์ใหม่รอบนี้ก็คือ Mi 8 Pro ที่อัดแน่นด้วยนวัตกรรมใหม่ๆ เริ่มตั้งแต่ฝาหลังที่เป็น Transparent Titanium ที่ใช้วิธีรมควันกระจกให้ได้สีแบบไทเทเนียมแต่ก็ยังคงความใส จนมองเห็นทะลุไปยังชิ้นสวนที่อยู่ด้านในได้ เรียกว่าของจริงทำได้ดีมากๆ รู้สึกแปลกตาดี ตัวเครื่องมีความบางใช้โครงอะลูมิเนียมเกรดเดียวกับที่ใช้ผลิตยานอวกาศ จอเป็นจอ AMOLED ความละเอียด FHD+ รองรับเทคโนโลยี Always-on Display ปิดทับด้วยกระจกโค้งทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

Xiaomi M 8 Pro

เซ็นเซอร์ลายนิ้วมือแบบฝังใต้หน้าจอที่ตอบสนองฉับไว เพราะเค้าเคลมว่าเพียงแตะบนหน้าจอ (pressure-sensitive in-display fingerprint sensor) ก็ปลดล็อกเครื่องได้ในเวลาแค่ 0.3 วินาทีเท่านั้น  ซึ่งต่างจากหน้าจอที่มีเทคโนโลยีอ่านลายนิ้วมือแบบอื่นๆ ที่ชะลอการทำงานของหน้าจอเอาไว้เพื่อดูว่ามีนิ้วกดอยู่หรือไม่

Xiaomi M 8 Pro

กล้องหลังเป็นกล้องเลนส์คู่ความละเอียด 12 ล้าน+ 12 ล้าน เซ็นเซอร์หลักเป็นของ SONY ส่วนเซ็นเซอร์รองใช้ของซัมซุงช่วยให้ซูมภาพได้ถึง 2 เท่า ใช้พิกเซลขนาดใหญ่  1.4μm และเทคโนโลยี Dual Pixel Autofocus เหมือน Mi 8 Pro แน่นอนว่ากล้องใส่ความสามารถของ AI มาให้ด้วย โหมดการถ่ายจะเหมือนกับ Mi 8 Lite ชิปหลักจะเป็น Snapdragon 845 รองรับ Quick charge 4+ ใส่ 4G ได้ 2ซิม รวมถึงระบบ Dual GPS ช่วยให้จับตำแหน่งได้แม่นยำขึ้น

Xiaomi M 8 Pro

Mi 8 Pro สี Transparent Titanium ความจุ 8GB+128GB เริ่มจำหน่ายในประเทศไทยวันที่ 11 พฤศจิกายน 2561 พิเศษบนแพลทฟอร์มร้านค้าออนไลน์  Lazada ราคา 19,900 บาท พร้อมของสมนาคุณนาฬิกาอัจฉริยะ Amazfit Bip ถ้าใครไม่สะดวกสั่งออนไลน์ สมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นนี้ จะเริ่มจำหน่ายใน Mi Authorized Stores วันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 เป็นต้นไปค่ะ