เรียกว่าเป็นอานิสงค์จากการที่ไทยมีร้าน Apple Store ทำให้ผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ๆ เปิดตัวเร็วขึ้น ซึ่งในวันนี้ถ้าใครเข้าไปที่ร้านออนไลน์ของ Apple จะเห็นว่าทั้ง iPad Pro และ Macbook Air นั้นเปิดให้สั่งได้เรียบร้อยแล้ว

Macbook Air-iPad pro

iPad Pro 2018

ในส่วนของ iPad Pro นั้นจะเปิดขายเฉพาะรุ่น Wi-Fi ก่อน ส่วนใครที่อยากได้รุ่นที่เป็น Wi-Fi + Cellular นั้นต้องอดใจรอกันอีกนึดนึงค่ะ ส่วนราคาของเครื่องโมเดลต่างๆก็มีดังนี้

iPad Pro 2018

ในการรับเครื่องนั้นเราสามารถเลือกได้ 2 แบบคือ จัดส่งไปรษณีย์ไปที่บ้านหรือนัดรับเครื่องด้วยตัวเองที่ Apple Iconsiam แต่ถ้าเครื่องที่ร้านหมดเราก็ไม่สามารถเลือกออฟชั่นนี้ได้ค่ะ สาเหตุหลักก็คือ ตัวเครื่องที่วางขายในช่วงแรกนั้นมีจำนวนจำกัด อาจไม่พอกับความต้องการซื้อ

ส่วนอุปกรณ์เสริมต่างๆที่เปิดตัวพร้อมกันก็สามารถสั่งซื้อได้แล้ว ไม่ว่าจะเป็น Apple Pencil รุ่นที่สอง, Smart Keyboard Folio

Accessories

ถ้าใครอยากขยายเวลารับประกันตัวเครื่องก็ซื้อ Apple care ได้ซึ่งจะขยายเวลารับประกันเพิ่มเป็น 2 ปีจะอยู่ที่ 2,800 บาท

Macbook Air

ส่วนใครที่สนใจซื้อ Macbook Air รุ่นใหม่ ทาง Apple Online ก็เปิดให้สั่งได้พร้อมกันค่ะ โดยจะมีรุ่นพื้นฐาน 2 รุ่น ที่จะต่างกันแค่ขนาดความจุ 128 GB และ 256 GB ราคาตามรูปด้านล่างเลยค่ะ

Macbook Air

ส่วนใครที่อยากอัพสเปคก็สามารถเลือกได้ก่อนกดจ่ายเงิน เช่น

RAM SSD Macbook Air

  • เพิ่ม RAM เป็น 16GB เพิ่มเงินอีก 8,000 บาท
  • เพิ่ม SSD เป็น 512GB จ่ายเพิ่ม 7,000 บาท ถ้าเพิ่มเป็น 1.5TB ต้องควักเงินเพิ่มอีก 35,000 บาท

ตัว Macbook Air นั้นตอนนี้จะสามารถสั่งซื้อได้ผ่านออนไลน์ให้จัดส่งไปที่บ้านโดยตรงเท่านั้น ไม่สามารถไปนัดรับได้ที่ร้าน Apple Iconsiam ค่ะ