ในที่สุดก็มีภาพเคส AirPods รุ่น 2 หลุดออกมาเรียบร้อยแล้ว คาดว่า Apple วางแผนเปิดตัวพร้อมวางขายในช่วงเทศกาลส่งท้ายปลายปีนี้

AirPods

เมื่อต้นสัปดาห์ทาง Ice Universe เจ้าพ่อข่าวหลุดได้ออกมายืนยันว่า Apple จะเปิดตัว AirPods รุ่น 2 ภายในปีนี้อย่างแน่นอน แต่สิ่งที่หลายคนสงสัยก็คือ เขาคนนี้มักจะปล่อยข่าวลือของฝั่ง Samsung มากกว่า Apple นานๆจะปล่อยข่าวเรื่องของฝั่ง iOS สักทีนึงแต่ส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นจริง นั่นทำให้หลายคนตื่นเต้น อยากจะเห็นหูฟังไร้สายรุ่นใหม่แล้ว

AirPods 2

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ “Mr. White” ที่มักจะแชร์รูปภาพของชิ้นส่วนและผลิตภัณฑ์ของ Apple ที่ยังไม่วางขายมาหลายปี แม้เค้ายังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก แต่สิ่งที่เค้าเผยแพร่ออกมานั้นมักจะตรงกับของที่ออกมาวางขายจริง เมื่อวันพุธที่ผ่านมาเค้าได้ทำการโพสต์ภาพของเคสจำนวนมาก 2 รูปบนทวิตเตอร์โดยที่ไม่ได้ลงข้อความอะไรเลย เมื่อมีคนมาถามโต้ตอบเค้าถึงเปิดเผยว่าเป็นเคสของ AirPods รุ่นสองที่ยังไม่ได้วางจำหน่าย

AirPods 2 USB-C

ส่วนพอร์จการเชื่อมต่อนั้นก็ยังเห็นไม่ชัดว่าเป็น Lightning แบบเดิมหรือ USB-C เพราะสองพอร์ตนี้ หน้าตาภายนอกมีความใกล้เคียงกันมาก จนแยกไม่ออก ถ้าเปลี่ยนมาใช้ USB-C นั่นหมายถึงความสามารถในการชาร์จไฟที่ไวขึ้นกว่าเดิม

น่าเสียดายที่ยังไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติมว่าจะสเปคเป็นยังไง พร้อมวางขายเมื่อไหร่ จะรองรับการใช้งานกับ AirPower ที่ยังไม่ออกมารึไม่ เรื่องสุดท้ายก็คือต้องมาลุ้นว่าจะวางขายปลายปีจริงรึไม่ เพราะหลายคนรอซื้อแล้ว

VIA BGR