เรียกว่าวงการมือถือปีนี้มีเรื่องให้ตื่นเต้นตลอดทั้งปี เพราะเราได้เห็นแนวคิดและดีไซน์ใหม่ๆออกมาเพียบ และตัวล่าสุดก็คือ Vivo Nex 2 สมาร์ทโฟนสองหน้าจอและกล้องหลัง 3 ตัว

Vivo Nex 2

Vivo Nex 2 นั้นจะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นถัดจาก Nex S รุ่นที่ที่มีกล้องหน้าแบบป็อปอัพซ่อนได้เวลาไม่ได้ใช้งาน ซึ่งรุ่นนี้มีข่าวลือว่าจะเปิดตัวที่จีนในเดือนธันวาคมนี้

Nex 2 นั้นจะมาในแนวคิดที่แปลกกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ด้วยจอภาพแบบคู่ให้มาทั้งด้านหน้าและด้านหลังของตัวเครื่อง ซึ่งดีไซน์แบบนี้ตั้งใจออกแบบมาเพื่อให้ด้านหน้ามีพื้นที่หน้าจอมากที่สุด โดยไม่ต้องมีรอยแหว่งหรือทำกล้องซ่อนอีกต่อไป เพราะเวลาที่เราจะถ่ายเซลฟี่จะเปลี่ยนไปใช้กล้องหลังถ่ายแทน โดยจอด้านหลังก็จะทำหน้าที่แสดงผลภาพหรือวิดีโอคอล ส่วนจะทำงานอย่างอื่นได้ยังไงบ้างอันนี้ก็ต้องรอข้อมูลเพิ่มเติมค่ะ

Vivo Nex 2

จอด้านหน้ามาพร้อมเซ็นเซอร์สแกนนิ้วแบบฝังใต้หน้าจอ ส่วนสเปคอื่นๆยังไม่มีข้อมูลหลุดออกมา ส่วนกล้องหลังนั้นจะให้มาถึง 3 ตัวด้วยกันนอกจากนั้นฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามาก็คือ วงแหวน RGB LED ที่เค้าตั้งชื่อว่า Lunar Ring โดยจะวางตำแหน่งอยู่รอบกล้อง คาดว่าจะมีการใช้งานได้หลายรูปแบบ หนึ่งในนั้นก็คือสามารถกระพริบหรือเรื่องแสงเพื่อบอกการแจ้งเตือนได้

มีข่าวลือว่า Nex 2 นั้นจะมาพร้อมฟีเจอร์สแกนวัตถุ 3 มิติได้ซึ่งในคลิปตัวอย่างนั้นเขาทำโมเดลสามมิติศีรษะของ Sam Byford ออกมาให้ดู ซึ่งฟีเจอร์นี้อาจจะนำมาใช้กับการถ่ายภาพและ AR

VIA The Verge