ใครที่ชอบบ่นว่า iPhone XS แบตไม่พอใช้ ตอนนี้มีการค้นพบไอคอนของเคส Smart Battery Case ของ iPhone XS ที่คาดว่า Apple จะนำกลับมาขายอีกครั้งนึง

 Smart Battery Case

เคส Smart Battery ของ iPhone นั้น เริ่มวางขายในปี 2015 เพื่อใช้งานกับ iPhone 6, 6S และ 7 ได้ แต่พอเปิดตัว iPhone X และ iPhone 8 นั้น Apple กลับไม่มีออกเวอร์ชั่นใหม่ที่รองรับดีไซน์ใหม่ของ iPhone X ส่วนนึงอาจจะเป็นเพราะเรื่องของดีไซน์ที่ผู้ใช้หลายคนไม่ชอบ พอใส่กับเครื่องแล้วฝาหลังจะปูดออกมาเยอะมาก

ใครที่ใช้ไอโฟนในซีรีย์ X แล้วกำลังรอเคสแบตเตอรี่เสริมจาก Apple นั้น อดใจรอกันอีกไม่นานค่ะ เมื่อมีการพบไอคอนใหม่ใน watchOS 5.1.2 เบต้า 2 ที่ใช้สำหรับแสดงสถานะสำหรับเคสแบตเตอรี่อยู่ในส่วนของวิดเจ็ตแบตเตอรี่ ทำให้ข้อมูลนี้มีความน่าเชื่อถือมาก เพราะก่อนหน้านี้ก็มีคนพบไอคอน iPad Pro รุ่นที่ไม่มีปุ่มโฮมซึ่งก็ตรงกับผลิตภัณฑ์จริงที่เพิ่งประกาศเปิดตัวไป

 Smart Battery Case

ตัวไอคอนของเคสนั้นจะคล้ายคลึงกับ Smart Battery Case รุ่นเดิมที่ใช้กับ iPhone 6, 6S และ 7 แต่ข้อแตกต่างก็คือ การวางตำแหน่งของกล้องหลังที่เปลี่ยนมาวางในแนวตั้งแทน นั่นหมายความว่า เคสนี้จะใช้ได้เฉพาะกับ iPhone รุ่นที่ไม่มีปุ่มโฮมเท่านั้น นั่นก็คือ iPhone X, XS และ XS Max.

ลองมาดูเรื่องของการออกแบบเราจะเห็นว่าเคสรุ่นใหม่นั้นมีขอบล่างน้อยลง ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าฝาหลังอาจจะปูดน้อยลง เพราะขยายพื้นที่วางแบตเตอรี่ให้ยาวขึ้น ส่วนเคสนี้จะเริ่มวางขายเมื่อไหร่นั้นก็ต้องมาติดตามข่าวกันค่ะ

VIA 9to5mac