เผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้วกับ HONOR View 20 ที่ฮ่องกง ชูจุดเด่นเรื่องการถ่ายภาพด้วยกล้องหลังชัดถึง 48 ล้านพิเซล จอไร้ขอบ เจาะรูกล้องหน้า และเทคโนโลยี Link Turbo

HONOR View 20

งานที่จัดขึ้นนี้เป็นงานแนะนำ HONOR View 20 และเทคโนโลยีใหม่เบื้องต้นเท่านั้น ยังไม่ใช้งานเปิดตัวอย่างเป็นทางการค่ะ เพราะฉะนั้นข้อมูลทั้งหมดจะมีออกมาแค่บางส่วนเท่านั้น โดยเฉพาะเรื่องของสเปคที่ต้องรอประกาศอีกทีนึงนะ

HONOR View 20

จุดเด่นเรื่องแรกก็คือ เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มีกล้องหลังความละเอียด 48 เมกะพิกเซล ซึ่งใช้เซนเซอร์ Sony IMX586 ตัวแรกของโลก เมื่อมาทำงานร่วมกับชิป Kirin 980 ที่มาพร้อมกับ ขุมพลัง AI แบบ Dual-NPU และการประมวลผลภาพกราฟฟิกโดยชิปเซ็ต dual-ISP ช่วยให้ได้ภาพถ่ายมีคุณภาพสูง ลองไปชมภาพตัวอย่างที่ปล่อยออกมาเรียกน้ำย่อยกันก่อน ว่าสีสัน คอนทราสที่ได้จะออกมาดีแค่ไหน

HONOR View 20

HONOR View 20

HONOR View 20

ในส่วนของหน้าจอนั้นจะเป็นหน้าจอแบบไร้ขอบด้วยเทคโนโลยี HONOR All-View Display อัตราส่วน 18:9 ให้ภาพที่เต็มหน้าจอเกือบเต็ม 100% โดยกล้องหน้าของสมาร์ทโฟนนั้นถูกผสานอยู่ในหน้าจออย่างแนบเนียนด้วยเทคโนโลยีการเรียงซ้อนกันขององค์ประกอบต่างๆถึง 18 ชั้น ส่งผลให้เหลือแค่รูเล็กๆบนหน้าจอเท่านั้น หมดยุครอยแหว่งบนจอที่หลายคนไม่ค่อยชอบสักเท่าไหร่

Link Turbo

อีกหนึ่งเทคโนโลยีใหม่ที่เพิ่มเข้ามาก็คือ เทคโนโลยี Link Turbo ด้วยการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี AI และบิ๊กดาต้า Link Turbo จึงสามารถวิเคราะห์โมเดลการใช้งานและเงื่อนไขเครือข่ายของผู้ใช้งานได้แบบอัตโนมัติ เพื่อสวิตช์การใช้งานระหว่าง Wi-Fi และเครือข่าย 4G ได้อย่างราบรื่น รวมถึงเพิ่มความเร็วในการดาวน์โหลดผ่านการใช้เครือข่ายทั้งสองแบบ

ในส่วนของตัวเครื่องด้านหลังนั้น ก็จะใช้ความพิถีพิถันอย่างยิ่งในการผลิต โดยเฉพาะกระจกหลังนั้นจะมีสีเคลือบระดับนาโน 15 ชั้น ทำให้สามารถสะท้อนและหักเหแสงได้

คาดว่าทาง Honor จะเปิดตัว View 20 ที่ประเทศจีนก่อนในวันที่  26 ธันวาคมนี้ หลังจากนั้นจะเปิดตัวเวอร์ชั่นที่วางขายทั่วโลกในวันที่ 22 มกราคม 2019 ที่กรุงปารีสค่ะ