แค่เสียบ Roav Bolt เข้ากับช่องจุดบุหรี่ในรถยนต์ก็สามารถใช้งาน Google Voice Assistant ในการช่วยตอบคำถามที่เราอยากรู้, เล่นเพลงจาก playlist, ส่ง SMS รวมถึงควบคุมอุปกรณ์ smart home ที่อยู่ในบ้านได้ ทั้งหมดนี้สั่งงานด้วยเสียงทำให้เราไม่ต้องละสายตาออกจากท้องถนนให้เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ

ส่วนการใช้งานนั้นเราจะต้องทำการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของเราก่อน ด้วยการตั้งค่าผ่านแอป Google Assistant

ตัวอุปกรณ์นั้นจะเหมือนกับหัวชาร์จสมาร์ทโฟนทั่วไปที่เสียบกับช่องจุดบุหรี่ 12 โวลต์ มาพร้อมไมโครโฟนรับเสียงสองตัว พร้อมเทคโนโลยี noise cancellation ขั้นสูงเอาไว้คอยตัดเสียงรบกวนจากภายนอก ช่วยให้เราสั่งงาน Google Assistant ด้วยเสียงง่ายยิ่งขึ้น ด้านหน้ามาพร้อมหลอดไฟ LED 4 ดวงสำหรับแสดงสถานะ ด้วยการชำเลืองมอง นอกจากนั้นยังมีพอร์ต USB มาให้อีก 2 พอร์ต รองรับเทคโนโลยี rapid charging ช่วยให้เราชาร์จมือถือหรืออุปกรณ์อื่นๆได้เร็วขึ้น

ไม่ใช่แค่คอยรับฟังคำสั่งเสียงเท่านั้น แต่มันยังสามารถบอกการแจ้งเตือนต่างๆให้เรารู้ได้ เช่น เวลาที่มี SMS ส่งเข้ามายังมือถือเรา, แจ้งเตือนตารางนัดหมายสำคัญๆ เป็นต้น

อีกฟีเจอร์นึงที่เป็นประโยชน์ก็คือ ฟีเจอร์นำทาง แค่บอกจุดหมายปลายทาง มันก็จะคอยบอกเส้นทางให้รู้ว่าต้องไปยังไง ใช้เส้นทางไหน เลี้ยวตรงไหนบ้าง เหมือนมีเพื่อนคอยบอกอยู่ข้างๆ ทำให้เรามีสมาธิกับการขับรถมากกว่าการดูแผนที่บนจอมือถือ

ส่วนใครที่สนใจตอนนี้เริ่มเปิดให้สั่งจองล่วงหน้าแล้วในราคาแค่ 49.99 ดอลล่าร์หรือประมาณ 1,600 บาท

VIA DT