ยืนยันแน่นอนแล้วว่า Galaxy S10 Plus จะมาพร้อมกล้องหน้าสองตัวและดีไซน์เจาะจอ ด้วยภาพแอบถ่ายพนักงานของซัมซุงใช้งานมือถือรุ่นนี้บนรถบัสไปยังโรงงาน

หลังจากที่ Samsung ร่อนบัตรเชิญงาน Unpacked event ที่ซานฟรานซิสโก ในวันที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ทั้งหมด 3 รุ่นคือ รุ่นเล็ก รุ่นมาตรฐานและรุ่น Plus ซึ่งทั้งสามรุ่นนี้จะมาพร้อมหน้าจอ Infinity-O display ดีไซน์ไร้ขอบและเจาะรูกล้องหน้า

ในส่วนของ S10+ นั้นมีข่าวลือว่าจะมาพร้อมกล้องหน้าสองตัว ไม่มีรอยแหว่งแต่จะหันมาใช้ดีไซน์แบบเจาะจอ รูปทรงเม็ดยา วางตำแหน่งไว้ตรงมุมขวาบนของหน้าจอแทน

ล่าสุดมีผู้ใช้ในเว็บ Reddit ได้ทำการโพสต์รูปผู้ใช้มือถือรายนึงขณะนั่งอยู่บนรถบัส ยืนยันดีไซน์ของ S10+ ที่มาพร้อมกล้องหน้าแบบเจาะรู ซึ่งรถบัสคันนี้นั้นจะวิ่งไปยังซูวอนซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงงานหลักของซัมซุง คาดว่านี่น่าจะเป็นหนึ่งในเครื่องต้นแบบที่กำลังทดสอบการใช้งานอยู่

Galaxy S10 Plus

ตัวเครื่องจะมีขนาดใกล้เคียง Galaxy Note9 แต่มีน้ำหนักเบากว่า มุมขวาบนของเครื่องจะเห็นหน้าจอเป็นรูปทรงแคปซูลอย่างชัดเจน ข้างๆทางซ้ายมือของกล้องหน้าก็จะเป็นแถบแสดงสถาะต่างๆ เช่นเวลา, การแจ้งเตือน, บลูทูธ,  Wi-Fi, แถบความแรงสัญญาณมือถือ, แบตเตอรี่ที่เหลืออยู่

คาดว่าน่าจะมีโหมดการแสดงผลแสดงแถบดำคาดเวลาเราใช้งาน เล่นเกม หรือดูคลิปวิดีโอ เพื่อให้มารบกวนสายตา ตัวเครื่องด้านหน้านั้นจะไม่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ คาดว่าน่าจะย้ายไปฝังไว้ใต้หน้าจอแทน

VIA GSMArena