มีข่าวลืออ้างอิงมาจากซัพพลายเออร์ผู้ผลิตจอให้กับ Apple  คาด iPad mini 5 และ iPad จอ 10 นิ้ว จะเปิดตัวในช่วงครึ่งปีแรก

iPad

แม้ว่าทาง Apple จะพยายามชูจุดขาย iPad Pro ด้วยการเป็นอุปกรณ์ที่มาแทนแล็ปท็อปด้วยประสิทธิภาพการทำงานที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก แต่ก็ไม่ลืมในไลน์ของรุ่นปกติสำหรับการใช้งานทั่วไป  จากข้อมูลวงในของซัพพลายเออร์ ซึ่งปีนี้เราน่าจะได้เห็นรุ่นใหม่เปิดตัวพร้อมกัน 2 รุ่นคือ iPad mini 5 และ iPad จอ 10 นิ้ว คาดว่าน่าจะเปิดตัวช่วงครึ่งปีแรก สิ่งที่น่าสนใจก็คือ ทาง Apple จะวางตำแหน่งสินค้าเหล่านี้ยังไง ไม่ให้ชนกับ iPhone XS Max และ iPad Pro จอ 11 นิ้ว

ข้อมูลนี้หลุดมาจากซัพพลายเออร์ 2 รายที่รับหน้าที่ผลิตจอสัมผัสให้กับ Apple ในปีนี้ นั่นก็คือบริษัท General Interface Solutions และ TPK Holding ซึ่งทั้งคู่บอกตรงกันว่า ปีนี้เราน่าจะได้เห็น iPad mini เจน 5 และ iPad 2019 ในช่วงครึ่งปีแรก ซึ่งทั้งคู่ไม่ได้บอกว่ารุ่นใหม่นั้นจะมีดีไซน์เป็นอย่างไร

จากภาพเคสที่หลุดออกมา เราจะเห็นความเปลี่ยนแปลงก็คือ กล้องหลังเปลี่ยนมาวางตำแหน่งในแนวตัวเหมือน iPhone X คาดว่าด้านบนจะเป็นกล้องแต่ตัวเดียวและด้านล่างจะเป็นแฟลช ส่วนด้านล่างจะเจาะช่องลำโพงสองข้างและตรงกลางเป็นช่องสำหรับพอร์ต Lightning นอกจากนั้นด้านบนยังมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม.อยู่

ส่วน iPad 2019 นั้นจะขยายหน้าจอเพิ่มขึ้นจาก 9.7 นิ้วมาเป็น 10 นิ้วเพื่อให้มีความแตกต่างจาก iPad Mini ส่วนเรื่องที่ต้องมาติดตามก็คือ ไอแพดสองรุ่นนี้จะรองรับการใช้งานกับ Apple Pencil รึเปล่า

VIA Slashgear