ใครที่มีฝีมือด้านการถ่ายภาพอย่าเก็บไว้คนเดียวค่ะ โอกาสของคุณมาแล้วกับโครงการประกวดภาพถ่าย Shot on iPhone Challenge มาอวดฝีมือของคุณให้คนทั่วโลกได้รับรู้กัน

มีการสำรวจแล้วว่าภาพที่ถ่ายด้วยกล้องของ iPhone นั้นเป็นภาพที่มีจำนวนโพสต์บนโลกออนไลน์มากที่สุด จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ iPhone จะเป็นหนึ่งในมือถือที่ครองใจคนที่ชอบถ่ายภาพ หนึ่งในกิจกรรมที่ทาง Apple จัดขึ้นทุกปีก็คือ Shot on iPhone Challenge ที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้ไอโฟนส่งรูปเข้ามาแข่งขันกันเพื่ออวดฝีมือกัน

ปีนี้นั้นจะเริ่มรับภาพตั้งแต่วันที่ 22 มกราคม จนถึง 7 กุมภาพันธ์ โดยคณะผู้ตัดสินจะพิจารณาภาพถ่ายที่ส่งมาจากทั่วโลก และคัดเลือกภาพที่ชนะการประกวดจำนวน 10 ภาพ จากนั้นจะประกาศผลในเดือนกุมภาพันธ์ ภาพที่ชนะการประกวดจะถูกนำไปแสดงบนบิลบอร์ดในเมืองต่างๆ, ร้านค้าของ Apple และออนไลน์
Shot on iPhone Challenge

เข้าร่วมง่ายๆ ส่งภาพถ่ายผ่านสื่อสังคมออนไลน์

การเข้าร่วมการแข่งขันไม่ยากเลยค่ะ แค่โพสต์รูปถ่ายที่ดีที่สุดของคุณที่ถ่ายด้วย iPhone บน Instagram หรือ Twitter แล้วใส่แฮชแท็ก #ShotOniPhone เพื่อเข้าร่วมกิจกรรม Shot on iPhone Challenge
ผู้ใช้ Weibo สามารถเข้าร่วมได้ โดยใช้ #ShotoniPhone# ในคำบรรยายภาพ กรุณาระบุรุ่นของ iPhone ที่คุณใช้  หรืออีกวิธีหนึ่ง คือส่งรูปถ่ายแบบความละเอียดสูงสุดไปยัง [email protected] โดยตั้งชื่อไฟล์ด้วย “firstname_lastname_iphonemodel” คุณอาจปรับแต่งภาพด้วยเครื่องมือปรับแต่งภาพของ Apple ในแอปรูปภาพหรือซอฟต์แวร์จากบริษัทอื่น หรือจะไม่ปรับแต่งภาพเลยก็ได้
Shot on iPhone Challenge
สามารถส่งรูปภาพได้ตั้งแต่เวลา 00.01 น. ตามเวลามาตรฐานแปซิฟิกของวันที่ 22 มกราคม จนถึงเวลา 11.59 น. ตามเวลามาตรฐานแปซิฟิกของวันที่ 7 กุมภาพันธ์ คุณต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 18 ปีในการเข้าร่วม พนักงาน Apple หรือสมาชิกครอบครัวใกล้ชิดไม่สามารถเข้าร่วมได้
รูปภาพที่ได้รับการคัดเลือก 10 รูป จะถูกนำไปแสดงที่ Apple Newsroom, Instagram ของ Apple, apple.com,ในร้านค้าของ Apple, WeChat ของ Apple, Twitter ของ Apple, Weibo ของ Apple และบิลบอร์ดทั่วโลก ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการคัดเลือกในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ หรือวันที่ใกล้เคียง
ส่วนใครที่อยากดูรูปสวยๆที่เข้าร่วมแข่งขันก็แค่คลิกเข้าไปที่แฮชแท็ก #ShotOniPhone ได้เลยค่ะ