เปิดตัวเป็นอย่างทางการแล้วที่กรุงปารีสกับ Honor View 20 ด้วยชิปสุดแรง ดีไซน์เจาะจอ กล้องหลัง 48 ล้านพิกเซลพร้อมเทคโนโลยี TOF 3D camera วัดความลึกได้ดีขึ้น

Honor View 20

View 20 มาพร้อมหน้าจอ FHD+ ขนาด 6.4 นิ้ว ดีไซน์แบบ punch-hole เจารูจอตรงส่วนที่เป็นกล้องหน้า ทำให้มีสัดส่วนพื้นที่หน้าจอต่อขนาดตัวเครื่องเป็น 85.7% ฝาหลังจะเป็นดีไซน์กระจก ไล่เฉดสีเป็นรูปตัว V เมื่อพลิกเครื่องเราก็จะเห็นสีเปลี่ยนไป ส่วนชิปประมวลจะเป็นรุ่นเรือธง Kirin 980 แบบเดียวกับ Mate 20 และ Mate 20 Pro ส่วน RAM จะมีให้เลือก 6 หรือ 8GB ความจุอยู่ที่ 128 หรือ 256GB ไม่สามารถใส่การ์ดเพิ่มจุทีหลังได้

กล้องหลังใช้เซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ 1/2 นิ้ว ความละเอียดสูงถึง 48 ล้านพิเซล โดยกล้องหลักจะมีรูรับแสง f/1.8 ขนาดพิกเซลอยู่ที่ 0.8µm ส่วนกล้องตัวรองจะมาพร้อมเทคโนโลยี TOF 3D stereo camera ตัวกล้องมาพร้อมเทคโนโลยี รวม 4 พิกเซลให้เป็น 1 พิกเซลในชื่อว่า “superpixels”, มีฟีเจอร์ “Artificial Image Stabilization” ช่วยให้ถ่ายภาพได้นิ่งขึ้น ซึ่งทั้งสองอย่างนี้ทำงานร่วมกันในโหมด AIS Super Night Shot ช่วยให้ถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อยได้ดียิ่งขึ้น

ส่วนเทคโนโลยี TOF 3D camera นั้นจะช่วยให้สมาร์ทโฟนวัดระยะความลึกได้เก่งขึ้น ช่วยจับการเคลื่อนไหวต่างๆในแบบแบบ real-time ซึ่งมีประโยชน์ในการใช้งานด้าน AR/VR , การเล่นเกม, แยกวัตถุ, การทำโมเดลสามมิติ  รวมถึงฟีเจอร์รีทัชวิดีโอแบบ real-time แยกวัตถุออกจากฉากหลัง

ฟากกล้องหน้าแบบ punch-hole นั้นจะมีรัศมี 4.5 มิลลิเมตร วางตำแน่งอยู่ตรงมุมซ้ายบน ตัวกล้องมีความละเอียด 25 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0  ส่วนแบตเตอรี่ให้มา 4,000 mAh รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว สามารถชาร์จแบตจาก 0 ถึง 55% ภายในเวลา 30 นาที

ส่วนช่องเสียบหูฟัง 3.5  มม. ก็ยังอยู่ ,เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ที่ฝาหลัง (เนื่องจากจอ LCD ยังไม่มีเทคโนโลยีสแกนนิ้วฝังไว้ใต้จอ), การเชื่อมต่อรองรับ GPS แบบ dual-band, เสาสัญญาณ Wi-Fi 3 เสาช่วยให้เชื่อมต่อเร็วขึ้น ด้านระบบปฏิบัติการเป็น Android 9 Pie ครอบด้วย Magic UI 2

ตัวเครื่องจะเริ่มวางขายในวันที่ 23 มกราคมในบางประเทศก่อน โดยตัวเครื่องจะมีทั้งหมด 3 สี คือ สีแดง, สีน้ำเงินและสีดำ สนนราคาขายเริ่มต้นที่  569 ยูโรสำหรับรุ่น RAM 6GB ความจุ 128GB หรือประมาณ 20,500 บาท

VIA GSMArena