มาพบกันประจำทุกสัปดาห์กับแอปและเกมเด็ดๆที่คัดสรรมาจาก App Store ว่าน่าสนใจจริงๆ เคลียร์เครื่องคุณให้พร้อมแล้วไปดาวน์โหลดกันเลย
App STore

Light a Way ไฟดวงน้อยทึ่จะช่วยเติมความสว่างไสวยามค่ำคืน
 

เมื่อความมืดทมิฬเข้าปกคลุมแสงสว่าง จนมองทุกอย่างไม่เห็น นี่คือเวลาของผู้กล้าที่จะจุดแสงสว่างเพื่อลุกขึ้นมาค้ำจุนโลกอีกครั้งในเกม Light a Way คุณต้องนำพาแสงคืนกลับสู่ดินแดนที่คุณจากมา ด้วยอาวุธ มนตรา เพื่อปลุกความสว่างให้ตื่นจากหลับใหลไปในตลอดทางที่คุณเคลื่อนผ่าน พร้อมความช่วยเหลือของ Lumi เพื่อนสนิทแสนน่ารักที่มากับสกิลกว่าร้อยแบบให้คุณผจญภัยผ่านความท้าทายนานาไปจนได้ Light a Way จะแจกความสดใสในความมืดมิดด้วยสีสันของแสง ความน่ารักของตัวละคร ที่จะทำให้คุณประทับใจไม่รู้ลืม

เปิดทางความสนุกกับ Light a Way ได้ทั้งบน iPhone และ iPad

 

—————————
 
Magic School Story สร้างโรงเรียนเวทมนตร์ในแบบที่คุณวาดฝัน
Magic School Story

ถ้าหากฉันมีเวทมนตร์ เป็นแม่มดให้เหมือนกับในนิยาย ก่อนจะเสกเธอให้เป็นอะไรก็แล้วแต่ ลองปลีกตัวมาสร้างโรงเรียนผลิตพ่อมดแม่มดกันในเกมนี้ Magic School Story เริ่มจากสร้างโรงเรียนที่ขนาดจะใหญ่ขึ้นตามค่าประสบการณ์ของคุณ จากนั้นตกแต่งห้องเรียนแต่ละวิชา ทั้งวิชาปลุกเสกธาตุ ยาพิษ ไม้กวาดบิน ฯลฯ และเปิดรับนักเรียนใหม่ให้เข้ามาเรียน ปลุกปั้นพวกเขาให้เป็นปรมาจารย์ ในเกม Magic School Story ยังมีภารกิจหลากหลายให้คุณได้เลือกทำและแข่งขันประชันคะแนนกับเพื่อนได้แบบออนไลน์ และความพีคสำหรับช่วงตรุษจีนที่จะถึงนี้ ในเกมจะมีอีเว้นท์พิเศษให้คุณเลือกเก็บอาคารเรียนแบบลิมิเต็ดเอดิชันด้วย
ดาวน์โหลดเกมนี้ได้ฟรี สนุกกันได้บนทั้ง iPhone และ iPad
 
—————————
 
Vue สร้างหนังสั้นมันง่ายอย่างนี้เลยหรือนี่!
 

Vue

 
ลองนึกๆ ดู วันนึงเราได้เห็นคลิปวิดีโอสั้นๆ แต่ชวนขำจนตกเก้าอี้ หรือดูแล้วเพลินจนต้องกดดูแบบซ้ำๆ นั่นก็เพราะนอกจากภาพในคลิปที่น่าสนใจแล้ว เทคนิคการถ่ายทำก็เป็นส่วนสำคัญ แต่คนธรรมดาๆ อย่างเราๆ จะสามารถถ่ายคลิปวิดีโอสวยเหมือนมีมืออาชีพมาเทรนให้ได้จริงหรอ? หาคำตอบด้วยตัวเองจากการดาวน์โหลดแอปอย่าง Vue – Movie & Vide editor ลงเครื่อง iPhone หรือ iPad ของคุณดูสิ แอปนี้เกิดมาเพื่อให้คุณถ่ายบันทึกวิดีโอสั้นๆ (Vlog) ความยาวสูงสุด 60 วินาที ทั้งแบบแนวตั้ง แนวนอน หรือสี่เหลี่ยมจตุรัส ทั้งยังมีเครื่องมือสำหรับการทำคลิปวิดีโอให้ดึงดูดใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นฟิลเตอร์เปลี่ยนภาพธรรมดาให้มีสีโทนอบอุ่น ใส่ข้อความ สติกเกอร์ หรือพิกัดตำแหน่งที่ถ่ายทำก็ได้ สุดท้ายก็เลือกเพลงที่เข้ากับเนื้อหา ก็จะได้เป็นคลิปวิดีโอสวยๆ ซึ้งๆ หรือ ฮาๆ เอาไว้เรียกไลค์ในโซเชียล
ใครที่กำลังวางแผนจะเป็นเน็ตไอดอล หรือทำวิดีโอสวยๆ จากทริปล่าสุดที่ไปเล่นสกีมาเพื่อเก็บเป็นที่ระลึกก็ต้องลองมาเป็นผู้กำกับด้วยตัวเองดูซักตั้งแล้วล่ะ
แอป Vue – Movie & Vide editor ดาวน์โหลดได้ฟรีทั้งบน iPhone และ iPad
 
—————————
 
Zen Koi 2 ผ่อนคลายกับสายน้ำและฝูงปลาคาร์ฟ
Zen Koi 2

พักสมอง ผ่อนคลายจิตใจไปกับเกมสุดชิลล์อย่าง Zen Koi 2 ที่ให้คุณแหวกว่ายไปในสระน้ำกับปลาโค่ย หรือที่เราเรียกกันว่าปลาคาร์ฟแสนสวยที่สามารถกลายร่างเป็นมังกรได้เหมือนในตำนาน ซึ่งทุกๆ อย่างในเกมเน้นสร้างความรู้สึกผ่อนคลาย มีทั้งเพลงสุดนุ่มนวลและท่าทางของปลาต่างๆ ที่พลิ้วไหวอยู่ในน้ำ ซึ่งสร้างความสงบและสมาธิได้อย่างดีทีเดียว ปลาคาร์ฟของคุณจะต้องกินเพื่อเติบโต แต่การจะกินปลาอื่นๆ ที่อยู่ในสระน้ำนั้นไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เพราะปลาแต่ละชนิดก็จะเคลื่อนไหวแตกต่างกันไป ซึ่งพอคุณกินไปได้ถึงระดับหนึ่งแล้ว คุณสามารถทำภารกิจต่างๆ เพื่อขยายขอบเขตของสระได้ แถมยังเข้าใกล้การกลายร่างเป็นมังกรได้อีกด้วย เกมนี้ไม่การเสียชีวิต ตาย เริ่มต้นใหม่ใดๆ มีแค่สายน้ำและความผ่อนคลายที่หยิบขึ้นมาเล่นได้ทุกที่ทุกเวลา
สนุกกับ Zen Koi 2 ได้ฟรี บน iPhone และ iPad